[Hoá 8]

H

hocgioi2013

1.a.Viết CTHH của h/c gồm 2 nguyên tố A(IV) và O và CTHH của ozon
b.Cho biết PTK của h/c này nặng gấp [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] lần phân tử ozon. Tìm nguyên tố A, viết CTHH đúng của h/c này

cthh: AO_2
Gọi cthh:AO_2 là X
\Rightarrow X=4/3 O_3
X=64
\Rightarrow A+16*2=64
A=32\Rightarrow A là nguyên tố S
cthh:SO_2

Mình không chắc đúng nha :p
 
Last edited by a moderator:
M

my_nguyen070

Hoa

MiFnh củng nghỉ là SO2 đấy!
...............................
........................
..................
 
P

phuong_july

cthh: AO_2
Gọi cthh:AO_2 là X
\Rightarrow X=3/4 O_3
X=64
\Rightarrow A+16*2=64
A=32\Rightarrow A là nguyên tố S
cthh:SO_2

Mình không chắc đúng nha :p
ở cái phần X=3/4 O_3 của bạn có vấn đề nhé. đề bài cho là PTK của h/c này nặng gấp [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] lần phân tử ozon chứ ko phải là [TEX]\frac{3}{4}[/TEX] nhưng may là kết quả vẫn đúng
 
Top Bottom