hoá 8

T

tuvuthanhthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a/
theo giá trị khối lượng tính bằng gam của nguyên tử cacbon cho trong bài học, hãy tính xem 1 đơn vị cacbon tương ứng với bao nhiêu gam
b/ khối lượng tính = gam của nguyên thử nhôm là A, B, C, D?
A. 5,342*10mũ -23
B. 6,023*10mũ -23
C. 4,482*10mũ-23
D. 3,990*10mũ-23
bạn nào trr lời đc thì xin giải thích cho mình nha\
thankls các bạn nhiều
 
C

coolboy4ever

a) Khối lượng của nguyên tử Cacbon là 1,992.10^-23
\Rightarrow Khối lượng cua 1 đơn vi cacbon là
1,992.10^(-23): 12=1,66.10^-24 ( gam )
b) Theo câu a 1 đơn vị cacbon có khối lượng 1,66 * 10^-24.
\Rightarrow Khối lượng của nguyên tử nhôm là
(1,66 * 10^-24) * 27 = 4,482 * 10^ - 23 (g).
Vậy Đáp án C đúng
 
Top Bottom