Hóa Hoá 8

S

suongnguyen_105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:eek: 85^o C CO 1877g DUNG DICH BAO HOA CUSO4 .LAM LANH DUNG DICH XUONG CON 25^o C .HOI CO BAO NHIEU GAM CUSO4 .5H2O TACH KHOI DUNG DICH . BIET DO TAN CUA CUSO4 O 85^o C LA 87,7 VA O 25^o C LA 40

BAI 2: CHO O,2 MOL CUO TAN TRONG H2SO4 20% DUN NONG . SAU DO LAM NGUOI DUNG DICH DEN 10^o C . TINH KHOI LUONG TINH THE CUSO4.5H2O DA TACH KHOI DUNG DICH ,BIET RANG DO TAN CUA CUSO4 O 10^o C LA 17.4/100g H2O
 
M

my_nguyen070

Hoa

pu: CuO +H2SO4 = CuSO4 +H2O
nCuO =0,2 =>mCuSO4 = 0,2 . 160 =32 g
mdd H2SO4 = 0,2.98:20.100 =98 g
mddCuSO4 sau pu:0,2. 80+ 98=144g =>mH2O =144- 32 =82g
Goi a là số mol CuSO4.5H2o tách rakhi hạ nhiệt độ =.>mCuSO4=160a, mH2O=90ag
lúc đó chất còn lai trong dd bão hoà là; mCuSO4=32- 160a , mH2O=82- 90a
Theo CT tính độ tan :32-160a :82-90a .100= 17,4
=>a=0,1228 mol
mddCUSO4.5H2O tách ra= 0,1228 .250=30,7g
 
S

sonlanui1562002

Sơn

câu 1 : thấy đúng thì lm nha
ở 85 độ c: cứ 87,7 g CuSo4 tan 100g H2O tạo 187,7 g ddbh
----------------x ? ---------------------------------1877g ddbh
x= 1877.87,7/187,7=877(g)
=> m H2O= 1877-877=1000(g)
gọi x là số mol CuSo4.5H2O bị tách ra
m CuSo4 còn lại= 877 - 160x(g)
m dd còn lại=1877-250x(g)
ở 25 dộ c: cứ 40g CUso4 tan 100 g H2O tạo 150g ddbh
--------------- 877-160x------------------------1877-250x
tới đấy áp dụng nhân chéo chia ngang . ra dc số mol. sau đó tính kL bị tách ra. ok nhé
 
Last edited by a moderator:
S

sonlanui1562002

câu 1 : thấy đúng thì lm nha
ở 85 độ c: cứ 87,7 g CuSo4 tan 100g H2O tạo 187,7 g ddbh
---------------x ? ----------------------------------- 1877g ddbh
x= 1877.87,7/187,7=877(g)
=> m H2O= 1877-877=1000(g)
gọi x là số mol CuSo4.5H2O bị tách ra
m CuSo4 còn lại= 877 - 160x(g)
m dd còn lại=1877-250x(g)
ở 25 dộ c: cứ 40g CUso4 tan 100 g H2O tạo 150g ddbh
-----------------877-160x --------------------------1877-250x
tới đấy áp dụng nhân chéo chia ngang . ra dc số mol. sau đó tính kL bị tách ra. ok nhé
 
Top Bottom