hóa 8

M

mrsimper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạt p có bán kính r=2.10^-13 cm, có khối lượng p=1,6726.10^-27 kg
a/ tính khối lượng riêng của p ( cho biết thể thích hình cầu có bán kính r được tính theo công thức V=4/3\prod_{i=1}^{n}r
b/tính khối lượng riêng của hidro, biết bán kính nguyên tử hidro là r=5,3.10^-9cm và hạt nhân nguyên tử hidro chỉ có 1 p ( không có n)
 
C

coolboy4ever

Bạn ơi đề của bạn có một số chỗ bị sai rùi nhé.
Thể tích hình cầu = V= [TEX]\frac{4}{3}[/TEX] x \prod_{i=1}^{n} x [TEX]r^3[/TEX]
Ở câu b mình nghĩ câu b chỉ tính khối lượng của Hidro thôi vì ở câu a biết khối lượng của p và hạt nhân nguyên tử hidro có thể tích là 1p nên t suy ra đc khối lượng của nó chứ.
 
Last edited by a moderator:
C

coolboy4ever

a. Thể tích của hình cầu đó là
V= 3/4 \prod_{i=1}^{n} [TEX]r^3[/TEX] = 3/4 * \prod_{i=1}^{n} *(2.10^-13)^3 ( [TEX]cm^3[/TEX])
Đổi:
3/4 * \prod_{i=1}^{n} *(2.10^-13)^3 ( [TEX]cm^3[/TEX]) = 3/4 * \prod_{i=1}^{n} *(2.10^-13)^3 / 1000000 ( mét khối )
\Rightarrow khối lượng riêng của p là
1,6726.10^-27 / [3/4 * \prod_{i=1}^{n} *(2.10^-13)^3 / 1000000 ] = 4,991297959 * 10^16 (kg/ mét khối)

b) Thế tích của nguyên tử Hidro là: V= 3/4 * \prod_{i=1}^{n} * r^3 = 3/4 * \prod_{i=1}^{n} * (5,3.10^-9)^3
\Rightarrow Khối lượng của Hidro là
m= D*V = 4,991297959 * 10^16 *[ (3/4 * \prod_{i=1}^{n} * (5,3.10^-9)^3) / 1000000] = 3,507831671 * 10^-31 * 4,991297959 * 10^16 = 1,750863306* 10^-14.

P/S : các bạn cố gắng nhìn nhé.
 
Top Bottom