[Hoá 8]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 6,4g bột đồng trong khí oxi sau phản ứng thu được đồng(II) oxit có khối lượng bằng 5,4 khối lượng đồng .
a) Tính khối lượng sản phẩm
b) Tính thể tích oxi tham gia phản ứng biết rằng 0,75 lít oxi (Điều kiện thường) nặng 1g
 
D

duonghongsonmeo

câu a, bạn tính khối lượng CuO
kl CuO = 5,4 kl Cu
=> kl CuO = 5,4*6,4
câu b, bạn tính số mol oxi theo CuO , tính thể tích rồi dùng công thức tam suất tính ra khối lượng
 
V

vysokiu

Lập phương trình hóa học của phản ứng sau :
Rượu etylic cháy là nó tác dụng với khí oxi trong không khí tạo thành khí cacbonic và hơi nước
Bạn nào giỏi hóa giúp mình nhé . Cảm ơn rất nhiều :D
 
H

hocgioi2013

hóa 8

$C_2H_6O + 3O_2 ---> 2CO_2 +3H_2O$
lần sau bạn nên tạo chủ đề mới nha
 
Last edited by a moderator:
N

nampro_hud

câu a, bạn tính khối lượng CuO
Khối Lượng: CuO = 5,4 KL: Cu
--> kl CuO = 5,4*6,4
câu B, bạn tính số mol oxi theo CuO , tính thể tích rồi dùng công thức tam suất tính ra khối lượng
 
Top Bottom