hóa 8

N

nhok_khung_vodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mik bài này....cảm ơn mọi người nhiều:)


Thực hiện nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí ôxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a. Tính tỷ lệ .
b. Tính tỷ lệ thể tích khí ôxi tạo thành của hai phản ứng
 
D

ducdao_pvt

Thực hiện nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí ôxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a. Tính tỷ lệ .
b. Tính tỷ lệ thể tích khí ôxi tạo thành của hai phản ứng


$2KCLO_3-> 2KCl + 3O_2$

$2KMnO_4-> K_2MnO_4+MnO_2+O_2$

$m_{KCl}=m_{K_2MnO_4}+m_{MnO_2}$

Chọn $m=1$\Rightarrow $n_{mỗi-chất}$
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

Thực hiện nung a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí ôxi. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a. Tính tỷ lệ .
b. Tính tỷ lệ thể tích khí ôxi tạo thành của hai phản ứng


$2KCLO_3-> 2KCl + 3O_2$

$2KMnO_4-> K_2MnO_4+MnO_2+O_2$

$m_{KCl}=m_{K_2MnO_4}+m_{MnO_2}$

Chọn $m=1$\Rightarrow $n_{mỗi-chất}$
 
W

whitetigerbaekho

a)PTHH:$\\2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2\\n_{KClO_3}=\frac{a}{122,5} \\m_{KCl}=\frac{a}{122,5}.74,5\\V_{O_2}=\frac{3a}{ 245}.22,4\\\\2KMnO_4\rightarrow K_2MnO_4+MnO_2+O_2\\n_{KMnO_4}=\frac{b}{158}\\m_{K _2MnO_4}=\frac{b}{2.158}.197\\m_{MnO_2}=\frac{b}{1 58.2}.87\\V_{O_2}=\frac{b}{316}.22,4\\\frac{a}{122 ,5}.74,5=\frac{b}{2.158}.87+\frac{b}{2.158}.197 \Rightarrow \frac ab$=...
b)$\frac{3a}{245}.22,4:\frac{b}{316}.22,4=3\frac ab=$
 
Top Bottom