hoá 8

P

phamducanhday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> giúp mình <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

B5 : tìm độ tan của một muối trong nước bằng phương pháp thực nghiệm, người ta cá được những kết quả sau :
_ nhiệt đooj của dung dich muối hoà bão là 20 độ C
_ chén sứ nung có khối lượng 60,26 g
_ chén sú đựng dung dich muối kết tinh sau khi bay hơi nước là 66,26 g
_ chén sứ dựng dung dịch muối có khối lg 86,26 g
_ khối lg chén nung và muối kết tinh sau khi làm bay hơi hết hơi nước là 66,26g

Hãy xác định độ tan của muối ở 20 độ C
 
W

whitetigerbaekho

Khối lượng của dung dich muối = khối lượng chén sứ đựng dung dịch muối - khối lượng chén sứ nung = 86,26 - 60,26 = 20 g.
Khối lượng của muối = khối lượng chén nung và muối kết tinh sau khi làm bay hết hơi nước - khối lượng chén sứ nung = 66,26 - 60,26 = 6 (g).
Khối lượng của nước là : 20 - 6 = 14 g.
Ta có cứ 14 gam nước thì hòa tan được 6 gam muối.
=> cứ 100 gam nước =========> 42,85 gam muối.
Độ tan của muối ở nhiệt độ 20 độ C là 42,85 gam
 
Top Bottom