[Hóa 8]

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho lá sắt khối lượng 8,4g vào dd H2SO4. Sau một thời gian nhấc lá sắt ra rửa nhẹ, làm khô, khối lượng lá săt là 9,6g. Tính khối lượng muối tạo thành trong dd
2) Khi oxi hóa 2g một nguyên tố M hóa trị 4 bằng oxi người ta thu được 2,54g oxit. Nguyên tố M là?- Mình giải ra [TEX]M_{M}[/TEX] = 118 (gần bằng). Các bạn xem có đúng ko nhaz
 
W

whitetigerbaekho

Khối lượng $(SO_4)^{2-}$=9.6-8.4=1.2
n $(SO_4)^{2-}$=0.0125
m muối =1,9
mình chưa chắc vì sợ phần muối tạo thành có chắc chỉ là $FeSO_4$ hay ko
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

$M+O_2->MO_2$
$nM=nO_2=\frac{2.54-2}{32}=0,016875$
$M(M)=\frac{2}{0,016875}=118,52$
 
S

sam_chuoi

Umbala

1. Fe+H2SO4--->FeSO4+H2. Khối lượng lá Fe tăng là m muối bám vào lá Fe sau pư. Suy ra m muối là 9,6-8,4=1,2 g (bài này mình không chắc). 2. M+O2--->MO2. Số mol M là 2/M mol. Số mol MO2=2,54/(M+32) mol. Theo pt 2 số mol này bằng nhau suy ra M=118,52.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bạn ơi bài 1 mình bị nhầm. Khối lượng 1,2 g không phải là m của muối. Số mol Fe là 0,15 mol. Gọi số mol Fe pư là x mol suy ra số mol muối là x mol, số mol Fe dư là 0,15-x mol. Ta có 56(0,15-x)+x(56+96)=9,6 suy ra x=0,0125 mol suy ra m muối là 0,0125(56+96)=1,9 g.
 
Top Bottom