[Hóa 8]

M

monokuru.boo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành hai thí nghiệm:
-Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dưng dịch [TEX]Cu(NO_{3})_{2}[/TEX] 1M
-Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V2 lít dưng dịch [TEX]AgNO_{3}[/TEX] 0,1M
Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu đc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 so với V2 là?
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

$pthh:Fe+{Cu(NO_3)}_2 \rightarrow {Fe(NO_3)}_2+Cu(1)$

Theo bài ra

${n_{Cu(NO_3)}}_2=0,1V_1(mol)$

Theo $pthh(1)$ ta có:

$n_{{Fe(NO_3)}_2}=n_{Cu}={n_{Cu(NO_3)}}_2=0,1V_1(1)$

$\rightarrow m$ chất rắn $=19,8V_1+6,4V_1=26,2V_1(I)$

$pthh:Fe+2AgNO_3 \rightarrow {Fe(NO_3)}_2+2Ag(1)$

Theo bài ra

$n_{AgNO_3}=0,1V_2(mol)$

Theo $pthh(2)$ ta có:

$n_{{Fe(NO_3)}_2}=\dfrac{1}{2}{n_{Ag(NO_3)}}=0,05V_2(1)$

$n_{Ag}={n_{Ag(NO_3)}}=0,1V_2$

$\rightarrow m$ chất rắn $=9,9V_1+10,8V_2=20,7V_2(II)$

Từ $(I)$ và $(II)$ $\rightarrow 26,2V_1=20,7V_2 \rightarrow
\dfrac{V_1}{V_2}=\dfrac{207}{262}$

 
W

whitetigerbaekho

Tiến hành hai thí nghiệm:
-Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dưng dịch [TEX]Cu(NO_{3})_{2}[/TEX] 1M
-Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V2 lít dưng dịch [TEX]AgNO_{3}[/TEX] 0,1M
Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu đc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 so với V2 là?

Hiểu m chất rắn ở mỗi phần là khối lượng Fe dư và khối lượng kim loại bị đẩy ra
Thí nghiệm 1:
$Fe+Cu(NO_3)_2--->Fe(NO_3)_2+Cu$
$nCu(NO_3)_2=C_M.V=V_1.1=V_1$
$m_chất rắn dư=64V_1+m-56V_1$(1)
Thí nghiệm 2:
$Fe+2Ag(NO_3)--->Fe(NO_3)_2+2Ag$
$nAg(NO_3)=C_M.V=V_2.0,1=0,1V_2$
$m_chất rắn dư=10,8V_2+m-2,8V_2$(2)
từ (1)(2)\Rightarrow $\frac{V_1}{V_2}=\frac{8}{8}=1$
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Tiến hành hai thí nghiệm:
-Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe (dư) vào V1 lít dưng dịch [TEX]Cu(NO_{3})_{2}[/TEX] 1M
-Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe (dư) vào V2 lít dưng dịch [TEX]AgNO_{3}[/TEX] 0,1M
Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu đc ở hai thí nghiệm đều bằng nhau. Giá trị của V1 so với V2 là?
bài giải mình làm hơi tắt tý bạn cần lập luận nhá
P/s: mình muốn tránh tình trạng học chép lời giải ý, 5ting cố gắng trình bày
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

$pthh:Fe+{Cu(NO_3)}_2 \rightarrow {Fe(NO_3)}_2+Cu(1)$

Theo bài ra

${n_{Cu(NO_3)}}_2=0,1V_1(mol)$

Theo $pthh(1)$ ta có:

$n_{{Fe(NO_3)}_2}=n_{Cu}={n_{Cu(NO_3)}}_2=0,1V_1(1)$

$\rightarrow m$ chất rắn $=19,8V_1+6,4V_1=26,2V_1(I)$

$pthh:Fe+2AgNO_3 \rightarrow {Fe(NO_3)}_2+2Ag(1)$

Theo bài ra

$n_{AgNO_3}=0,1V_2(mol)$

Theo $pthh(2)$ ta có:

$n_{{Fe(NO_3)}_2}=\dfrac{1}{2}{n_{Ag(NO_3)}}=0,05V_2(1)$

$n_{Ag}={n_{Ag(NO_3)}}=0,1V_2$

$\rightarrow m$ chất rắn $=9,9V_1+10,8V_2=20,7V_2(II)$

Từ $(I)$ và $(II)$ $\rightarrow 26,2V_1=20,7V_2 \rightarrow
\dfrac{V_1}{V_2}=\dfrac{207}{262}$

sai thiếu khối lượng Fe dư hè hè
p/s: giổi toán chưa chắc giỏi hoá
 
5

57chem.hus

[tex]Fe + Cu(NO3)_2-> Fe(NO3)_2 + Cu[/tex]
m.rắn = mCu + mFe,dư = 64V_1 + 56(x - V_1) (*)
[tex]Fe +2AgNO3 -> Fe(NO3)_2 + 2Ag[/tex]
m.rắn = mAg + mFe,dư = 108.0,1.V_2 + 56(x -0,1. V_2/2) (*)(*)

Từ (*) và (*)(*) ta có

[tex]64.V_1 - 56.V_1 = 10,8.V_2 - 2,8.V_2[/tex]

[tex]=> 8.V_1 = 8. V_2[/tex]

[tex]=> V_1 = V_2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

a012

umh! sang nay minh nham mat 1 cho do la m tang cua TN so 2. hi minh lai cho nAg+ la so nFe.
cho do sua lai nhe! cu 2 nAg+ tham gia phan ung thi KL tang la 160g
=>0,1V2 mol ......................................... 0,1V2.160/2= 8V2.
ma KL tang o TN1 cung la 8V1=>V1=V2.
 
Top Bottom