[Hoá 8]

A

angelfriends

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tại sao lại viết phương trình
2Na+2H2O\RightarrowNaOH+H2
Mà lại không viết thế này:2Na+H2O\RightarrowNa2O+H2
Mình không hiểu liệu nó có quy tắc rõ ràng không?Hay buộc phải học thuộc phương trình này.
2.Cho 1mol Na2CO3 và KHCO3 td hết với dd HCl.Dẫn khí thu được vào dd Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
Trình bày rõ ràng hộ mình được không?
Thứ 7 tuần này trường mình thi Hóa rồi.
 
L

lanhuong.98

1.Tại sao lại viết phương trình
2Na+2H2O\RightarrowNaOH+H2
Mà lại không viết thế này:2Na+H2O\RightarrowNa2O+H2
Mình không hiểu liệu nó có quy tắc rõ ràng không?Hay buộc phải học thuộc phương trình này.
2.Cho 1mol Na2CO3 và KHCO3 td hết với dd HCl.Dẫn khí thu được vào dd Ca(OH)2 dư thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
Trình bày rõ ràng hộ mình được không?
Thứ 7 tuần này trường mình thi Hóa rồi.

1: Vì kim loại mạnh (K, Ba, Na, Li) tác dụng với nước tạo ra bazơ chứ không tạo ra oxit.
2: 1 mol ở đây là của cả 2 muối hay của một muối nào?
 
C

cope999

vì đây là phản ứng thế và ta phải dựa vào hóa trị của từng chất.
câu 2 bạn ghi tên chất mình khó hiểu quá:)
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 1:Các kim loại kiềm và kiềm thổ t/d với nước tạo bazo và giải phóng H2
Bài 2:
$n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=n_{hh}=1(mol)$
$m_{CaCO_3}=1.100=100(g)$
 
K

khoigrai

trên cân thăng bằng có để hai cóc axit . 1 bên là HCL và 1 bên là H2SO4 , kim giữ ở vị trí thăng bằng ( hai bên bằng nhau ) . bên cốc HCL ta cho vào Kẽm ,
bên cốc H2SO4 ta cho vao x gam nhôm . thì kim vẫn giữ thăng bằng
Xác định giá trị của x
 
Top Bottom