[Hoá 8]

X

xuanthinh99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có vài bài cho các bạn ôn HK nè ! :-\"
Bài 1: Cho 1,344 lít H_2 (đktc) PU hết với 9,6(g) hỗn hợp gồm MgO và CuO nung nóng. Tính %MgO, %CuO, khối lượng chất rắn sau PU.
Bài 2: Khử htoàn 20,46 gam gồm CuO và PbO ở nhiệt độ cao dùng hết 4,928 lít khí H_2(đktc). Tính %CuO, %PbO.
Bài 3: Htan htoàn kim loại Al bằng 150 gam dung dịch HCl 7,3%.
a. Viết PTPU
b. Tính khối lượng muối thu được sau PU
c. Tính thể tích hiđro (đktc)
d. Tính khối lượng Al sau PU.
Bài 4: Htan 10 gam NaOH vào nước và khuấy cho tan hết, thu đc 0,25 lít dung dịch. Tính Cm(NaOH).
Bài 5: Cho 5,4 gam Al vào 500 ml dung dịch HCl 1M.
a. tính thể tích hidro (đktc)
b. tính khối lượng muối thu đc
c. tính khối lượng chất dư
Bài 5: Htan 5,6 lít khí HCl vào 250ml nước. Biết thể tích thay đổi không đáng kể. Tính Cm dung dịch thu đc.%%-
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Bài 1: Cho 1,344 lít H_2 (đktc) PU hết với 9,6(g) hỗn hợp gồm MgO và CuO nung nóng. Tính %MgO, %CuO, khối lượng chất rắn sau PU.
Bài 2: Khử htoàn 20,46 gam gồm CuO và PbO ở nhiệt độ cao dùng hết 4,928 lít khí H_2(đktc). Tính %CuO, %PbO.
Bài 3: Htan htoàn kim loại Al bằng 150 gam dung dịch HCl 7,3%.
a. Viết PTPU
b. Tính khối lượng muối thu được sau PU
c. Tính thể tích hiđro (đktc)
d. Tính khối lượng Al sau PU.
Bài 4: Htan 10 gam NaOH vào nước và khuấy cho tan hết, thu đc 0,25 lít dung dịch. Tính Cm(NaOH).
Bài 5: Cho 5,4 gam Al vào 500 ml dung dịch HCl 1M.
a. tính thể tích hidro (đktc)
b. tính khối lượng muối thu đc
c. tính khối lượng chất dư
Bài 5: Htan 5,6 lít khí HCl vào 250ml nước. Biết thể tích thay đổi không đáng kể. Tính Cm dung dịch thu đc.

bài dài nên mình chỉ hướng làm thôi, thắc mắc thì pm lại

1.
nH2=nCuO do H2 ko khử đc MgO

dễ dàng tính đc số mol từng chất

2.

gọi số mol từng chất lập 1 phương trình khối lượng và 1 phương trình số mol

3.

tính số mol HCl, viết pt để dễ dàng suy theo phương trình, tính số mol các chất theo nHCl
4.

tính nNaOH, Cm=n/V

5.

tính số mol Al, tính số mol HCl rồi so sánh xem chất nào dư, tính toán các chất theo số mol chất không dư

6.
tương tự bài 4
 
X

xuanthinh99

Đáp án đây;
Bài 1:
%CuO = 50%
%MgO = 50%
m chất rắn sau PU = 8,64(g)
Bài 2:
%CuO = 78,2%
%PbO = 21,8%
Bài 3:
2Al + 6HCl -> 3H_2 + 2AlCl_2
mAlCl_2 = 13,35(g)
VH_2 = 3,36(l)
mAl = 2,7 (g)
Bài 4:
Cm = 1M
Bài 5 :
VH_2 = 5,6 (l)
mAlCl_3 = 20,025 (g)
mAl dư = 1,35 (g)
Bài 6:
Cm = 0,1 M
 
X

xuanthinh99

'thienlong..." Thanks. Mình đua bài lên để mn cùng làm chứ không phải nhờ mn hướng dẫn.
 
T

thienlong233

theo bạn thì để ng # làm hết với lại để người # hướng dẫn, bày ra cách giải thì cái nào giúp bạn nhớ và hiểu bản chất vấn đề
P/s: ý kiến riêng thôi
 
Top Bottom