[Hóa 8]

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dùng Hidro để khử A(g) CuO thu được B(g) Cu .Cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2.Tính A và B.
2.Dùng hidro khử 31,2g hỗn hợp CuO và Fe3O4,trong hỗn hợp thì khối lượng Fe3O4 hơn khối lượng CuO là 15,2g.Tính khối lượng Cu và Fe thu đươc.
 
B

bont

[Hóa 8]
1.Dùng Hidro để khử A(g) CuO thu được B(g) Cu .Cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2.Tính A và B.
2.Dùng hidro khử 31,2g hỗn hợp CuO và Fe3O4,trong hỗn hợp thì khối lượng Fe3O4 hơn khối lượng CuO là 15,2g.Tính khối lượng Cu và Fe thu đươc.

1/ bảo toàn Cu
n(CuO)=n(Cu)=n(CuCl2)=33.75/135=0.25

2/ m(Fe3O4)=m(CuO)+15.2
m(Fe3O4)+m(CuO)=31.2
m(Fe3O4)=23.2 ====> mFe=3n(Fe3O4)*56
m(CuO)=8 =======> mCu=n(CuO)*64

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom