Hóa 8

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dùng Hidro để khử A(g) CuO thu được B(g) Cu .Cho lượng Cu này tác dụng với Cl thu được 33,75g CuCl2.Tính A và B.
2.Dùng hidro khử 31,2g hỗn hợp CuO và Fe3O4,trong hỗn hợp thì khối lượng Fe3O4 hơn khối lượng CuO là 15,2g.Tính khối lượng Cu và Fe thu đươc.
 
Last edited by a moderator:
L

leductoanabc10

1.
nCuCl2=33,75/135=0,25mol
Cu + Cl2 \Rightarrow CuCl2
0,25mol 0,25mol
CuO+ H2 \Rightarrow Cu + H2O
0,25mol 0,25mol
mCuO=0,25*80=20g
mCu=0,25*64=16g
2.
gọi x là số mol của CuO y là số mol của Fe3O4
Ta có hệ pt: 80x+232y=31,2
232y-80x=15,2
\Leftrightarrowx=0,1;y=0,1
CuO+H2\RightarrowCu+H2O
0,1 0,1
mCu=0,1*64=6,4g
Fe3O4+4H2\Rightarrow3Fe+4H2O
0,1 0,3
mFe=0,3*56=16,8g
thanks dùm nha;);)
 
Top Bottom