hóa 8

H

hienxs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy S trong bình chưa 4,8l O2.Sau phản ứng ta thu được 2,4l khí SO2.
a.Tính khối lượng S đã cháy,biết các khí cháy ở điều kiện 20 độ C;1 atm.
b.Tính khối lượng chất còn dư sau phản ứng.

2.Đốt cháy 100g hỗn hợp bột S và Fe dùng hết 33,6l O2(đktc).Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp biết rằng Fe tác dụng với O2 ở điều kiện nhiệt độ cho ra oxit sắt từ.
 
H

hiensau99

1.Đốt cháy S trong bình chưa 4,8l O2.Sau phản ứng ta thu được 2,4l khí SO2.
a.Tính khối lượng S đã cháy,biết các khí cháy ở điều kiện 20 độ C;1 atm.
b.Tính khối lượng chất còn dư sau phản ứng.

2.Đốt cháy 100g hỗn hợp bột S và Fe dùng hết 33,6l O2(đktc).Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp biết rằng Fe tác dụng với O2 ở điều kiện nhiệt độ cho ra oxit sắt từ.
Bài 1: PTHH: $S+ O_2 \to SO_2$
Mol: .............0,1....0,1.........0,1

a, $n_{SO_2}= 2,4 : 24 = 0,1$ (mol)
Tính theo sản phẩm.
$n_S= 0,1$ (mol)
$m_S= 0,1.32=3,2$ (mol)

b, Số mol $O_2$ có trong bình: $n_{O_2}= 4,8:24=0,2$ (mol)
$n_{O_2 \text{dư}}= 0,2-0,1=0,1$ (mol)
$m_{O_2 \text{dư}}=0,1.32=3,2$ (mol)

2. PTHH: $S+O_2 \to SO_2$
mol:.........x....x...........x
...............$3Fe+2O_2 \to Fe_3O_4$
mol:..........y........$\dfrac{2y}{3}$.... $\dfrac{y}{3}$

Gọi số mol của S và Fe lần lượt là x và y (x,y >0)
$n_{O_2}= 33,6 : 22,4 =1,5$ (mol)
Ta có Phương trình $ \left\{\begin{matrix} x+\dfrac{2y}{3} = 1,5 \\ 32x+56y=100 \end{matrix}\right.$
Giải PT: $ \left\{\begin{matrix} x=0,5 \\y=1,5 \end{matrix}\right.$
$m_S= 32.0,5= 16$ (g)
$m_{Fe}= 1,5. 56 = 84$ (g)
 
Top Bottom