Hóa 8

N

nhokkell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 27g Al tác dụng vừa đủ với dung dịch có chứa 109,5 g axit clohiđric (HCl) sau phản ứng thu được 3g khí hiđro ([TEX]H_{2}[/TEX]) và m(g) muối nhôm clorua [TEX]AlCl_{3}[/TEX].
a, Viết pt chữ
b, Viết công thức tính khối lượng của phản ứng
c, Tính khối lượng muối clorua
2, Cho sơ đồ phản ứng:[TEX]P_{2}O_{5}+ H_{2}O [/TEX] -> [TEX]H_{3}PO_{4}[/TEX]. Tính khối lượng [TEX]H_{3}PO_{4}[/TEX] thu được khi cho 71g [TEX]P_{2}O_{5}[/TEX] tác dụng với 36g [TEX]H_{2}O[/TEX]
 
T

thuylinh95a6

tra loi cau hoi

a,2 Al +6hcl \Rightarrow 2 AlCl3 + 3h2
b, BTKL: mAl + mHcl = m muoi + mH2
c, m = mAl + m hcl - mh2 =133,5 (g)
d, mH3pO4= mP2O5 + m h2O= 71+36=107 (g)|-)b-:)p:-*
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom