Hóa 8

N

nhokkell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 27g Al tác dụng vừa đủ với dung dịch có chứa 109,5 g axit clohiđric (HCl) sau phản ứng thu được 3g khí hiđro ([TEX]H_{2}[/TEX]) và m(g) muối nhôm clorua [TEX]AlCl_{3}[/TEX].
a, Viết pt chữ
b, Viết công thức tính khối lượng của phản ứng
c, Tính khối lượng muối clorua
2, Cho sơ đồ phản ứng:[TEX]P_{2}O_{5}+ H_{2}O [/TEX] -> [TEX]H_{3}PO_{4}[/TEX]. Tính khối lượng [TEX]H_{3}PO_{4}[/TEX] thu được khi cho 71g [TEX]P_{2}O_{5}[/TEX] tác dụng với 36g [TEX]H_{2}O[/TEX]
3, Cho sơ đồ:
 
N

noname...

nhôm + axitclohidric -> nhôm clorua + hidro ( p/t chữ là vậy phải hok nhỉ :l )

áp dụng đlbt ta có :
mAl + mHCl = mAlCl3 + mH2
=>mAlCl3 = mAl + mHCl - mH2
=> mAlCl3 = 27+ 109,5 - 3
=> mAlCl3 = 133,5g
câu 2
mol P2O5 = 71/142 =0,5
mol H2O = 36/18 =2
mol H2O dư nên tính theo mol P2O5
=> mol H3PO4 = 1mol
=> m H3PO4 = 98g
 
Top Bottom