[Hóa 8]

K

kamawasi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em mới học môn hóa còn yếu có nhiều bài không hiểu mong các bạn hỗ trợ
1/Thực nghiệm cho biết nguyên tố natri chiếm 59% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố lưu huỳnh
Viết công thức hóa học và phân tử khối của hợp chất
2/ Hợp chất A tạo bởi hai nguyên tố là nitơ và ôxi . Người ta xác định được rằng, tỉ lệ khối lượng giữa hai nguyên tố trong hợp chất bằng mN/mO=7/12
Viết công thức hóa học và phân tử khối của hợp chất
 
T

thienlong233

1.công thức phân tử của hợp chất là Na2S
khối lượng mol phân tử là 23.2+32=78(dvC)
2 gọi công thức cần tìm là NxOy mN/mO=7/12
--> 14x/16y=7/12
giải ra ta được x=2, y=3
CT N2O3 khối lượng mol phân tử là 14.2+16.3=76(đvC)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
D

donald_duck

Bạn thienlong233 ơi, kamawasi mới học chưa hiểu được. Mình thấy bạn làm ngược câu 1 rồi
1. Gọi CTHH của hợp chất là NaxSy
Ta có % mS=41%
\Rightarrow x/y=59/23:41/32= 2/1
Vậy CTHH của hợp chất là Na2S
\Rightarrow PTK=23.2+32=78 g
Còn bài 2 bạn làm như thế là đúng rồi
 
Top Bottom