hoa 8

  • Thread starter congchuabuongbinh_xinhdep
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 735

H

hiepkhach_giangho

ho 0,1mol khí CO2 hấp thụ vào 400ml dung dịch NAOH a% (có khối lg riêng D=1,18g/ml).sau đó thêm lg dư BACL2 vào thấy tạo thành 18,75g kết tủa.tính a

Na2CO3+BaCl2 ---> BaCO3 + 2NaCl
0,095------------------------0,095

CO2 + 2NaOH ---> Na2CO3 + H2O
0,095-----0,19--------------0,095
CO2 + NAOH ---> NaHCO3
0,005--0,005

tổng n NaOH=0,195
m NaOH =7,8 gam
m dd NaOH =472 gam
a=7,8/472 . 100 = ...
 
Top Bottom