[hoá 8]

I

iloveonlyyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-B1,2 lít hỗn hợp X gồm hidro và metan CH4 (dktc) có tỉ khối so với oxi là 0,325.Đốt hỗn hợp với 28,8 gam khí oxi.Phản ứng xong, làm lạnh để hơi nước ngưng tụ hết được hỗn hợp Y
1) Viết phương trình hóa học xảy ra.Xác định % thể tích của khí trong X?
2)Xác định % thể tích và %khối lượng của các khí trong Y.
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
D

daiphongxt

H2+1/2 O2-->H2O __________________ CH4+2O2-->CO2+2H2O
1,V H2=x lít,V CH4=y lít.ta có:(2x+16y)/(x+y)=0,325.32=10,4 và x+y=1,2.Giải ra em tìm được x=0,48 lít và y=0,72 lít
=>%V H2=40%;%V CH4=60%
2,mol O2 ban đầu=0,9 mol;mol O2 phản ứng=1/2 mol H2+2 mol CH4=0,075 mol
=>mol O2 dư trong Y là=0,825 mol;mol CO2=mol CH4=9/280 mol
=>% khối lượng và % thể tích của các chất trong Y(em tự làm tiếp nhé)
 
Top Bottom