Hoá 8

T

thutuanprocute

________________________________________
Đốt cháy 2,24l khí metan bằng 3,36l khí oxi
a)lhis metan có cháy hết không? tính thể tích của chất còn thừa sau phản ứng
b)tính thể tích cacbonic tạo ra
Giai
Ta co phuong trinh CH4 + 2O2= CO2+ 2H2O
mol 1 2 1
0,1 0,15
a)So sanh ti le so mol ta co 0,1/1>0,15/2=0,075 suy ra CH4du,tinh cac chat con lai theo O2
nCH4 du =0,1-0,075=0,025 mol suy ra vCH4 du= 0,025*22,4=0,56(lit)
b) suy ra nCO2=0,15/2=0,075 mol suy ra vCO2=0,075*22,4=1,68 lit
 
Top Bottom