hoa 8

S

secret30898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:phân đạm urê có công thức hóa học là CO(NH2)2.hãy xác định:
a/khối lượng mol của urê
b/thành phần %(theo khối lượng) của các nguyên tố trong phân đạm urê
c/trong 2 mol phân tử urê có bao nhiêu mol nguyên tử của các nguyên tố?
cau 2:đốt cháy hoàn toàn 0,24g magiê trong oxi thu được 0,4g magiêoxit.tìm công thức hóa học của magiêoxit(bằng 3 cách)
cau 3:cho biết hợp chất khí A bao gồm nitơ và hidrô trong đó nitơ chiếm 82,35% còn hidro chiếm 17,65%;tỉ khối của khí A đối với khí hidrô là 8,5
a/tìm công thức hóa học của hợp chất
b/tìm số mol nguyên tử của các nguyên tố có trong 0,5 mol hợp chất
 
Y

yumi_26

1. a)
gif.latex


b) [TEX] %C = \frac{12 . 100%}{60} = 20% [/TEX]
[TEX] %O = \frac{16 . 100}{60} = 26,67% [/TEX]
[TEX] %N = \frac{2 . 14 . 100%}{60} = 46,67% [/TEX]
[TEX] %H = 100% - 20% - 26,67% - 46,67% = 6,66%[/TEX]

c) Trong 1 mol phân tử urê có 1 mol nguyên tử C => Trong 2 mol có 2 mol ng tử C
Tương tự với các nguyên tố còn lại, e tự làm ha

2. CTHH dạng chung: MgxOy
gif.latex

gif.latex

gif.latex

\Rightarrow khối lượng mol magie oxit:
gif.latex

gif.latex

Vậy Ct của magie oxit là MgO

3. Ta có:
khối lượng mol của A: M_A = 8,5 x 2 = 17 (g/mol)
CTHH dạng chung: NxHy
\Rightarrow [TEX] N.x = \frac{17 . 82,35%}{100%} = 14 (g/mol) [/TEX]
\Rightarrow x = 1
M_H = 17 - 14 = 3 \Rightarrow x = 3
Vậy CTHH của hợp chất: NH3

b) Em giải tương tự như bài 1c).
 
Top Bottom