[hóa 8]

J

johannmendel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các anh giúp em bài này với: 1/ Đốt cháy hoàn toàn 1 ancol X thì số mol CO2 thu được =0,75 sô mol H2O tạo thành : tổng số mol CO2 và H2O bằng 14/9 lần tổng số mol X và O2 đã phản ứng . Cho 6,9 g X tác dụng với Na dư thì thu được V lít H2 . V=?
2/Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 28.Lấy 4,48 lít hỗn hợp X (dktc) cho đi qua bình đựng V2O5 nung nóng . Hỗn hợp thu được cho lội qua dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,19 g kết tủa Hiệu suât phản ứng oxh SO2 thành SO3 ?
3/ Cho a g Fe dư vào V1 lít dung dịch Cu(NO3)2 1M sau khi kết thúc phản ứng thu được m gam chât rắn . Cho a g Fe dư vào V2 lít dung dịch AgNO3 1M sau khi kết thúc phản ứng cũng thu được m g chất rắn . Quan hệ V1 với V2 như nào
A V1=10V2 B V1=V2 C V1=2V2 D 10V1=V2
4/ Trộn dd X chứa Ba2+ ; OH- 0,17 mol ; Na+ :0,02(mol) với dd Y chứa HCO3- ; CO32- :0,03
Na+ 0,1 thu được m gam kết tủa giá trị của m= ?
à cho mình hỏi thêm cái này nữa các bạn cho mình biết cái dãy nhiệt phân của muối NO3- được k mình không nhớ sản phẩm khi nhiệt phân các muối NO3-
 
M

minhtuyb

Sao ở đây có cả bài ion nữa nhỉ, lớp 10 mới học mà :)|. Giúp đc cái dãy phân hủy muối nitrat thui :D:
Muối nitrat của kim loại từ trước Mg --> Muối nitrit của kim loại + O2
Muối nitrat của kim loại từ Mg đến Cu --> Oxit kim loại + NO2 + O2
Muối nitrat của kim loại từ sau Cu --> Kim loại + NO2 + O2
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở những câu hỏi này nhé!

Câu 1. Ta xem tỉ lệ mol chính là mol của chúng luôn.
Vậy [TEX]nCO_2[/TEX]=3mol và n[TEX]H_2O[/TEX]=4 =>nX=1mol
Theo đề bài ta có n[TEX]O_2[/TEX](Pứ)=3,5mol.
Theo ĐLBTNT O: a + 3,5.2 = 3.2 + 4 =>a = 3 (Với a là nhóm chức)
Vậy Ancol trên là [TEX]C_3H_5(OH)_3[/TEX], khi pứ với Na sẽ cho 3/2 lần mol [TEX]H_2[/TEX] =>n[TEX]H_2[/TEX]=0,1125mol =>V = 2,52 lít.
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Câu 2. Từ đề bài ta có n[TEX]SO_2[/TEX]=0,15mol và nO=0,1mol
Ta có: [TEX]SO_2+O------>SO_3[/TEX].
Tính theo lượng thiếu vậy tổng khối lượng tối đa mà 2 kết tủa sinh ra là 0,05.217+0,1.233 = 24,15g mà ta có tông khối lượng muối ạo thep bài chỉ 33,14g =>%H = 97,18%.
Câu 3. Dùng phương pháp tăng giảm khối lượng.
TH1: m = (64-56)V1
TH2: m = (216-56).[TEX]\frac{V2}{2}[/TEX]=80V2
=> V1=10V2.
Mến chào bạn!
Bạn chịu khó ghi lại câu 4 giúp mình nhá!
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha !!!!

4/ Trộn dd X chứa Ba2+ ; OH- 0,17 mol ; Na+ :0,02(mol) với dd Y chứa HCO3- ; CO32- :0,03
Na+ 0,1 thu được m gam kết tủa giá trị của m= ?


+Ta có: n[TEX]Ba^{2+}[/TEX] = a mol
---> 2.a + 0,02 = 0,17 ----> a = 0,075 mol
+ n[TEX]HCO3^{-}[/TEX] = b mol
----> b + 0,03.2 = 0,1 ----> b = 0,04 mol
[TEX]OH^{-}[/TEX] + [TEX]HCO3^{-}[/TEX] ----> [TEX]CO3^{2-}[/TEX] + [TEX]H_2O[/TEX]
0,04---------0,04-------0,04
--> n[TEX]CO3^{2-}[/TEX] = 0,07 mol
[TEX]Ba^{2+}[/TEX] + [TEX]CO3^{2-}[/TEX] ----> [TEX]BaCO_3[/TEX]
0,07----------0,07
---> m = 0,07.197 = 13,79 gam
 
Top Bottom