[hóa 8]

P

phuong_chubby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp tớ giải bài này với:
Cho 28g hôn hợp B gồm Cu và CuO tác dụng với 112g dung dịch axitsunfuric đặc nồng độ 70% khi đun nóng, thu được dung dịch khí B1 và 5,6lit SO2 (đktc).
a) viết các phương trình hoá học
b) tính khối lượng các chất tan trong dung dịch B1
c) tính phần trăm theo khối lương của mỗi chất trong hỗn hợp B
____tks____
 
N

namnguyen_94

[hóa 8]

Cho 28g hôn hợp B gồm Cu và CuO tác dụng với 112g dung dịch axitsunfuric đặc nồng độ 70% khi đun nóng, thu được dung dịch khí B1 và 5,6lit SO2 (đktc).
a) viết các phương trình hoá học
b) tính khối lượng các chất tan trong dung dịch B1
c) tính phần trăm theo khối lương của mỗi chất trong hỗn hợp B

+ ta có: nSO2 = 0,25 mol ------> nCu = nSO2 = 0,25 mol ---> nCuO = 0,15 mol
a) Cu + 2H2SO4 ------> CuSO4 + SO2 + 2H2O
CuO + H2SO4 -----> CuSO4 + H2O
b) mCuSO4 = 160.(0,15+0,25) = 64 gam
nH2SO4(sau) = 0,8 - 0,25.2 -0,15 = 0,15 mol ----> mH2SO4 = 14,7 gam
c) %mCu = [tex]\frac{0,25.64.100%}{28}[/tex] = 57,143 %
---> % mCuO = 42,857%
 
Top Bottom