hóa 8

P

pekut1997

theo mình cái này là sơ đồ đường chéo đó bạn.
mình sẽ giải, nếu đúng cho mình cái thanks nha
CM dd HCl 10%=(C%x10xD)/M=(10x10x1.047)/36.5=2.87M
ta có sơ đồ đường chéo:
CM1(HCl 10%)=2.87M ,Vdd1=150ml , CM-2
\ /
\ /
CM
/ \
/ \
CM2=2M Vdd2=250ml 2.87-CM
tỉ lệ:
V1/V2= CM-2/2.87-CM
=>V1x(2.87-CM)=V2x(CM-2)
=>150x(2.87-CM)=250x(CM-2)
=>430.5-150CM=250CM-500
=>430.5+500=250CM+150CM
=>930.5=400CM
CM=930.5/400=2.32625M
CM dd A=2.32625M
Lưu ý: mình viết dấu chấm"." có nghĩa là "," đó nha
đúng thì thanks cho mình nhá
bạn bấm zào trích dẫn mà coi nhé
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

trộn 150ml dung dịch HCL 10% có D=1,047 g/ml với 250 ml dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol của dung dịch A???????
:D:D:D:D:D:D:D:D

Có thể dùng theo cách khác là không dùng sơ đồ đường chéo:D

Khối lượng của HCl trong dung dịch HCl 10% là: 10.(150.1,047):100=15,705g

-->nHCl=15,705:36,5=0.4mol

Nồng độ mol của dung dịch A là: (0,4+0,5): (250+150).1000=2.25M

Lưu ý:Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom