Hoá 8

P

paul_ot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là 1 kl hoá trị 2. Nếu cho 2,4 g kl a tdụng với 1400ml dd HCl 1,5M thấy sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết. Cũng 2,4 g kl A nếu tdụng với 125ml dd HCl 2M thấy sau pư vẫn còn dư axit. Tìm CTHH A.
Các bạn làm giúp nhé. Cảm ơn nhiều!
 
C

canhcutndk16a.

Nếu cho 2,4 g kl a tdụng với 1400ml dd HCl 1,5M thấy sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết
nHCl= 1,4.1,5=2,1
A + 2HCl--> ACl2 + H2
1,05--2,1
Vì sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết nên nA > 1,05
Cũng 2,4 g kl A nếu tdụng với 125ml dd HCl 2M thấy sau pư vẫn còn dư axit.
nHCl= 0,125.2=0,25
A + 2HCl--> ACl2 + H2
0,125--0,25
Vì sau pứ dư axit nên nA< 0,125 mâu thuẫn với nA > 1,05
Mình thấy đề thế nào ấy, c xem lại nha:p
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

Xin lỗi! Mình nhầm đề:)
Sửa lại nha:
A là 1 kl hoá trị 2. Nếu cho 2,4 g kl a tdụng với 100ml dd HCl 1,5M thấy sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết. Cũng 2,4 g kl A nếu tdụng với 125ml dd HCl 2M thấy sau pư vẫn còn dư axit. Tìm CTHH A.
Các bạn làm làm lại nhé!:D
 
C

canhcutndk16a.

Xin lỗi! Mình nhầm đề:)
Sửa lại nha:
A là 1 kl hoá trị 2. Nếu cho 2,4 g kl a tdụng với 100ml dd HCl 1,5M thấy sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết. Cũng 2,4 g kl A nếu tdụng với 125ml dd HCl 2M thấy sau pư vẫn còn dư axit. Tìm CTHH A.
Các bạn làm làm lại nhé!:D
Nếu cho 2,4 g kl a tdụng với 100ml dd HCl 1,5M thấy sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết
nHCl= 0,1.1,5=0,15
A + 2HCl--> ACl2 + H2
0,075--0,15
Vì sau pư vẫn còn một phần kl a chưa tan hết nên nA > 0,075 => M(A)<2,4/0,075=32
Cũng 2,4 g kl A nếu tdụng với 125ml dd HCl 2M thấy sau pư vẫn còn dư axit.
nHCl= 0,125.2=0,25
A + 2HCl--> ACl2 + H2
0,125--0,25
Vì sau pứ dư axit nên nA< 0,125 =>M(A)> 2,4/0,125=19,2
=> 19,2 < M(A)< 32, mà A hoá trị 2 => M=24 => Mg
 
P

paul_ot

nA > 0,075 => M(A)<2,4/0,075=32
nA< 0,125 =>M(A)> 2,4/0,125=19,2
bạn đổi dấu thế nào vậy?
nA = mA/ M(A) > 0,075 \Rightarrow M(A) > mA/0,075=2,4/0,075=32?????
giải thích giúp mình nha!:|
 
C

chontengi

nA > 0,075 => M(A)<2,4/0,075=32
nA< 0,125 =>M(A)> 2,4/0,125=19,2
bạn đổi dấu thế nào vậy?
nA = mA/ M(A) > 0,075 \Rightarrow M(A) > mA/0,075=2,4/0,075=32?????
giải thích giúp mình nha!:|


[TEX]n = \frac{m}M[/TEX]

--> n với M tỉ lệ nghịch

n tăng thì M giảm

n giảm thì m tăng (m = const)

--> điều em cần hỏi
 
Top Bottom