hóa 8

C

conan193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dung dịch gồm hỗn hợp AgNO3 o,1 mol và Cu(NO3)2 0,5 mol. Thêm 2,24 g bột sắt vào dung dịch; khoấy đều tới khi phản ứng hoàn toàn. Thu được chất rán A và dung dịch B
a) Tính số gam kim loại A
b) Tính nồng độ mol các muối trong dung dịch biết thể tích không thay đổi
 
0

02615948

Cho 200ml dung dịch gồm hỗn hợp AgNO3 o,1 mol và Cu(NO3)2 0,5 mol. Thêm 2,24 g bột sắt vào dung dịch; khoấy đều tới khi phản ứng hoàn toàn. Thu được chất rán A và dung dịch B
a) Tính số gam kim loại A
b) Tính nồng độ mol các muối trong dung dịch biết thể tích không thay đổi

a)
nFe=2,24:56=0,04mol

[TEX]nAgNO_3=0,1.200:1000=0,02mol[/TEX]

[TEX]nCu(NO_3)_2=0,5.200:1000=0,1mol[/TEX]

PTHH:

[TEX]2AgNO_3+Fe---->Fe(NO_3)_2+2Ag[/TEX](1)
0,02mol---0,01mol.........0,01mol........0.02mol

\Rightarrow nFe PT2=0,04-0,01=0,03mol (Vì Fe tác dụng với [TEX]AgNO_3[/TEX] trước)

[TEX]Cu(NO_3)_2+Fe------>Fe(NO_3)_2+Cu[/TEX](2)
0,1mol......0,03mol.............0,03mol......0.03 mol

Theo PTHH: nAg=0,02mol ; nCu=0,03mol ( Vì [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] dư nên tính theo Fe )

\Rightarrow mA=mAg+mCu=108.0,02+64.0,03=4,08g


b) Theo hai phương trình ta có: [TEX]Fe(NO_3)_2=0,01+0,03=0,04mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_M Fe(NO_3)_2=0,04:200.1000=0,2M[/TEX]


Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom