hoá 8

H

huutuml

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BAI1. Cần điều chế 6,72l H2(dktc) từ những chất Mg, Al, Fe, HCl, H2SO4
Hãy chọn:
a, Kim loại nào để có khối lượng nhỏ nhất nếu dùng dư oxit
b, Axit nào để co khối lương nho nhất nếu dùng dư kim loại
c, Axit nao và kim loại nào để chúng có khối lượng nhỏ nhất và cần bao nhieu gam?
BAI2. CHo một hỗn hợp Al, Fe tan hết trong một dd HCl thu dc 2,8l H2 và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thì dc 13,025g hỗn hợp muối. Xác định thành phần phần trăm mỗi kim loại đã dùng.@-)
BAI3. Cho một luồng CO dư qua 15,3g hỗn hợp gồm FeO, ZnO ở nhiệt độ cao thu dc hỗn hợp chất rắn có kl 12,74g, biết H=80%
a, tính thanh phần phần trăm khối lượng mỗi chất ban đầu
b, Để hoàn toàn hết lượng chất rắn can bao nhiêu mol HCl?
BAI4. Trong một loại đá ngoài CaCO3 còn có MgCO3 và Al2O3 biết rằng mAl2O3=1/8 khối lượng các muối trước khi nung. Khi nung đá ở 1200 độC thì thu dc một chất rắn có khối lượng=6/10 khối lượng đá trước khi nung. Hãy tính khối lượng của các chất ban đầu.giả sử khối lượng trước khi nung là 100g.:)>-
 
T

trackie

BAI1. Cần điều chế 6,72l H2(dktc) từ những chất Mg, Al, Fe, HCl, H2SO4
Hãy chọn:
a, Kim loại nào để có khối lượng nhỏ nhất nếu dùng dư oxit
b, Axit nào để co khối lương nho nhất nếu dùng dư kim loại
c, Axit nao và kim loại nào để chúng có khối lượng nhỏ nhất và cần bao nhieu gam?
BAI2. CHo một hỗn hợp Al, Fe tan hết trong một dd HCl thu dc 2,8l H2 và dung dịch A. Cô cạn dung dịch A thì dc 13,025g hỗn hợp muối. Xác định thành phần phần trăm mỗi kim loại đã dùng.@-)
BAI3. Cho một luồng CO dư qua 15,3g hỗn hợp gồm FeO, ZnO ở nhiệt độ cao thu dc hỗn hợp chất rắn có kl 12,74g, biết H=80%
a, tính thanh phần phần trăm khối lượng mỗi chất ban đầu
b, Để hoàn toàn hết lượng chất rắn can bao nhiêu mol HCl?
BAI4. Trong một loại đá ngoài CaCO3 còn có MgCO3 và Al2O3 biết rằng mAl2O3=1/8 khối lượng các muối trước khi nung. Khi nung đá ở 1200 độC thì thu dc một chất rắn có khối lượng=6/10 khối lượng đá trước khi nung. Hãy tính khối lượng của các chất ban đầu.giả sử khối lượng trước khi nung là 100g.:)>-
bài 1/
oxit hay là axit?
bài 2/
nH2=0,125mol
gọi x,y lần lượt là số mol của Al và Fe
ta có:
1,5x + y =0,125
133,5x +127y = 13,025
\Leftrightarrow x=y=0,05
%Al=32,53%
%Fe=67,47%
 
Top Bottom