hoá 8

P

phaletuyet197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 1: câu 1 :Tính thành phần % của các nguyên tố trong hợp chất sau
a, k2SO4
b, MnO4
c, ZnO
d, CuCl2
e, Hg SO3
f, CaCO3

Câu 2: Xác định hợp chất gồm 2 nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố Oxi biết phân tử khối của hợp chất 62 đvc
Câu 3: Cho 8,1g Al phản ưng với dung dịch H2SO4loangx
a, viết phương trình phản ứng xảy ra
b, Tính khối lương muối tạo thành sau phản ưng
c, Tính thể tích khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
 
L

lan_phuong_000

2) Đặt tên hợp chất cần tìm là A
Ta có: hợp chất A gồm 2X liên kết với 1O
=> 2X = A - O = 62 - 16 = 46 (đvC)
=> X = 46 : 2 = 23
X là nguyên tố Na
Vậy hợp chất A là Na2O
Kg biết có đúng kg nữa mọi người kiểm tra dùng em
 
L

lan_phuong_000

1) a) M K2SO4 = 174 đvC
[tex]%K=\frac{78.100}{174}=45%[/tex]
[tex]%S=\frac{32.100}{174}=18%[/tex]
[tex]%O=\frac{64.100}{174}=37%[/tex]
Các bài sau tương tự.
Mọi ng` kiểm tra giùm phương nhé
 
G

gaconvohinh

1)%K=45%
%S=18%
%O=37%
3)2Al+3H2SO4=AL2(SO4)3+3H2
nAl=8.1\27=0.3mol.Suy ra nAl2(SO4)3=0.15mol
mAl2(SO4)3=0.15x342=51.3gam
nH2=0.45mol.Suy ra thể tích H2=0.45x22.4=10.08l.ko bit đúng ko.sai thì thôi nha bạn
 
E

em_be_keo_mut

bạn gaconvohinh làm đúng rồi hjhj!!!!!!!!!!!!!Nhưng bạn giải hơi tất thì phải?????
 
N

noname...

2Al+[TEX]3H2SO_4[/TEX] ----> [TEX]Al_2(SO4)_3[/TEX] + [TEX]3H_2[/TEX]
hình như p/trình là thế :)
 
Last edited by a moderator:
L

lan_phuong_000

Bài 3 PTHH là:
2 Al + 3 H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3 H2
Đảm bảo đúng 100% lun
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom