Hóa 8

N

nguyen.baongoc_54647

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:đốt cháy hết 1,2 g một nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong ngượi ta thấy nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4 g a) hỏi X là nguyên tố hoá học nào? b)hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng sau? bài 2:đốt cháy hoàn toàn 20g một hỗn hợp khí gồm 80% C4H10 và 20% CH4.hỏi: a)khối luượng mỗi khí trong hỗn hợp ? b?luượng khí oxi đũ dùng cho phản ứng đốt cháy? c)tính số mol CO2 và H2O sing ra sau phản ứng?
 
T

thao_won

bài 1:đốt cháy hết 1,2 g một nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong ngượi ta thấy nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4 g
a) hỏi X là nguyên tố hoá học nào?

b)hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng sau?


a) n là hoá trị của X

[TEX]4X + nO_2 \to 2X_2O_n[/TEX]

Số mol X : [TEX]\frac{1,2}{X}[/TEX] mol

Số mol oxit của X :[TEX] \frac{4,4}{2X + 16n}[/TEX]

Thep PTHH trên , ta có :

[TEX]\frac{1,2}{X} = 2. \frac{4,4}{2X + 16n}[/TEX]

\Rightarrow X = 3n

\Rightarrow X là Cacbon với n=4

b) [TEX]C + O_2 \to CO_2[/TEX]

[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 \to caCO_3 + H_2O[/TEX]

Khi cho [TEX]CO_2[/TEX] đi qua nước vôi trong thì [TEX]CO_2[/TEX] p/ư tạo kết tủa [TEX]CaCO_3[/TEX] làm vẩn đục nước vôi trong


bài 2:đốt cháy hoàn toàn 20g một hỗn hợp khí gồm 80% C4H10 và 20% CH4.hỏi:

a)khối luượng mỗi khí trong hỗn hợp ?

b?luượng khí oxi đũ dùng cho phản ứng đốt cháy?

c)tính số mol CO2 và H2O sinh ra sau phản ứng?


a) mC4H10 = 20 . 80% = 16 g

mCH4 = 20 - 16 = 4 g

b) Viết PT biểu diễn phản ứng cháy ra và tính số mol oxi là dc ^^ , ta có số gam hai chất hữu cơ rồi mà ^^

c) Như câu b




 
H

haibara_kuku_97

bài 1:đốt cháy hết 1,2 g một nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong ngượi ta thấy nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4 g a) hỏi X là nguyên tố hoá học nào? b)hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng sau? bài 2:đốt cháy hoàn toàn 20g một hỗn hợp khí gồm 80% C4H10 và 20% CH4.hỏi: a)khối luượng mỗi khí trong hỗn hợp ? b?luượng khí oxi đũ dùng cho phản ứng đốt cháy? c)tính số mol CO2 và H2O sing ra sau phản ứng?
ĐÂY LÀ MỘT CÁCH KHÁC BẠN NHỚ THAM KHẢO NHA:khi (152):
BÀI 1:a,PTHH: X + O2 ---> XxOy
Theo đề: Khi đưa sản phẩm thu đc qua nc vôi trong nc bi vẩn đục thì rõ ràng khí làm cho nc vôi trong bi đục sẽ là khí CO2,ta có:
X + O2 ---> CO2
Từ đó suy ra nguyên tố X là nguyên tố C
b, CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
Khi cho CO2 đi qua Ca(OH)2 thì p/ư hoá học xảy ra tạo thành CaCO3 và H2O:khi (34):

 
H

haibara_kuku_97

a) mC4H10 = 20 . 80% = 16 g

mCH4 = 20 - 16 = 4 g

b) Viết PT biểu diễn phản ứng cháy ra và tính số mol oxi là dc ^^ , ta có số gam hai chất hữu cơ rồi mà ^^

c) Như câu b
bài 1:đốt cháy hết 1,2 g một nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong ngượi ta thấy nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4 g a) hỏi X là nguyên tố hoá học nào? b)hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng sau? bài 2:đốt cháy hoàn toàn 20g một hỗn hợp khí gồm 80% C4H10 và 20% CH4.hỏi: a)khối luượng mỗi khí trong hỗn hợp ? b?luượng khí oxi đũ dùng cho phản ứng đốt cháy? c)tính số mol CO2 và H2O sing ra sau phản ứng?
ĐÂY LÀ MỘT CÁCH KHÁC BẠN NHỚ THAM KHẢO NHA:khi (152):
BÀI 1:a,PTHH: X + O2 ---> XxOy
Theo đề: Khi đưa sản phẩm thu đc qua nc vôi trong nc bi vẩn đục thì rõ ràng khí làm cho nc vôi trong bi đục sẽ là khí CO2,ta có:
X + O2 ---> CO2
Từ đó suy ra nguyên tố X là nguyên tố C
b, CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
Khi cho CO2 đi qua Ca(OH)2 thì p/ư hoá học xảy ra tạo thành CaCO3 và H2O:khi (34):
 
H

haibara_kuku_97

bài 1:đốt cháy hết 1,2 g một nguyên tố X trong không khí, dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua dung dịch nước vôi trong ngượi ta thấy nước vôi trong bị vẩn đục và nặng thêm 4,4 g a) hỏi X là nguyên tố hoá học nào? b)hãy viết các phương trình hoá học giải thích hiện tượng sau? bài 2:đốt cháy hoàn toàn 20g một hỗn hợp khí gồm 80% C4H10 và 20% CH4.hỏi: a)khối luượng mỗi khí trong hỗn hợp ? b?luượng khí oxi đũ dùng cho phản ứng đốt cháy? c)tính số mol CO2 và H2O sing ra sau phản ứng?
ĐÂY LÀ MỘT CÁCH KHÁC BẠN NHỚ THAM KHẢO NHA:khi (152):
BÀI 1:a,PTHH: X + O2 ---> XxOy
Theo đề: Khi đưa sản phẩm thu đc qua nc vôi trong nc bi vẩn đục thì rõ ràng khí làm cho nc vôi trong bi đục sẽ là khí CO2,ta có:
X + O2 ---> CO2
Từ đó suy ra nguyên tố X là nguyên tố C
b, CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
Khi cho CO2 đi qua Ca(OH)2 thì p/ư hoá học xảy ra tạo thành CaCO3 và H2O:khi (34):
 
O

ongtrumhoahoc

giai theo cach cua người đầu tiên đúng hơn
mà gaiir vẫn còn thiếu hay seo i~
 
C

cucaivang

hoa hoc

theo gt ta co :
mC4H10=80/100.20=16 g
mCH4=20-16=4 g
b,ta có PTHH C4H10+9 O2--->4 CO2+10 H20 (1)

CH4+02--->CO2+H2O (2)
mặt khác ta có : nC4H10=16/58=0.28(MOL)
nCH4=4/16=0.25
nO2 =(9.0,28)+0.25=2,77(mol)
mO2=2,77.32=88,64 g
câu C dựa vào pt mà làm he!bye:D
 
Top Bottom