hóa 8

A

angelsfall_lavangroi

Câu 1 Một loại quặng Bô xít chứa 85% nhôm oxit .Tính khối lượng nhôm có trong 2 tấn quặng này

Bài giải nà:
Khối lượng nhôm oxit có trong 2 tấn quặng này là:
2x85/100=1.7(tấn)
trong 102 tấn nhôm oxit có 54 tấn Al
trong 1.7 tấn nhôm oxit có ? tấn Al
\RightarrowmAl=1.7x54/102=0.9 tấn
vậy mAl=0.9tấn

Hãy cảm ơn nếu thấy bài viết của tôi có ích cho pạn :D:D:D:D:D
 
4

4everlovehyunjoong

Đây hình như là dạng toán tạp chất
mAl2O3= (85*2000000)/100=1700000g
nAl2O3=1700000/102=16666.67 mol
trong 1 mol Al2O3 có 2 mol Al => trong 16666.67 mol Al2O3 có 33333.34 mol Al
=> mAl=33333.34*27=900000.18g=0.9 tấn
Mình cũng ko biết là đúng hay sai nữa
 
Last edited by a moderator:
4

4everlovehyunjoong

còn cái bạn angelsfall_lavangroi có thể cho mình biết vì sao lại lấy 102 tán nhôm oxit vậy
 
N

nguyenthuhuong0808

đó là giả sử thôi
trong 1 mol Al2O3 có 2 mol Al
=> trong102 tấn Al2O3 có 54 tấn Al
điều này là hiển nhiên
từ đó suy ra trong 1,7 tấn Al2O3 có 0,9 tấn Al
 
Top Bottom