Hoá 8

B

baby_xjnk_kute_97

P

pepr0kute1996

Đốt cháy 6,2g photpho trong bình chứa 6,72lít oxi (đktc). Hãy tính:
a) Chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
b) Khối lượng của chất sản phẩm.
mọi ng` giúp tớ nhá :x
ai giúp đc tks liền :)*
[TEX]4P + 5O_2 \to\ 2P_2O_5[/TEX]
0,2_____0,25_____0,1
[TEX]n_P = \frac {{6,2}}{{31}} = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_{O_{2}} = \frac {{6,72}}{{22,4}} = 0,3mol[/TEX]
=> oxi dư.
[TEX]m_{O_{2}} du = (0,3-0,25)*32=1,6g[/TEX]
b,[TEX]m_{P_{2}O_{5}} = 0,1*142 = 14,2g[/TEX]
 
N

ngocanh_181

Đốt cháy 6,2g photpho trong bình chứa 6,72lít oxi (đktc). Hãy tính:
a) Chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
b) Khối lượng của chất sản phẩm.
mọi ng` giúp tớ nhá :x
ai giúp đc tks liền :)*

Số mol P :
[TEX]n_p = \frac{6,2}{31} = 0,2 mol[/TEX]
Số mol O :
[TEX]n_O = \frac{6.72}{22,4} = 0.3 mol[/TEX]

\Rightarrow 0,3 mol > 0,2 mol \Rightarrow Oxi dư.
Vì [TEX]O_2[/TEX] dư nên tỉ lệ số mol dc tính theo số mol của P.
PT :[TEX] 4P + 5O_2 = 2P_2O_5[/TEX]
4 mol : 5mol : 2 mol
0,2 : 0,25 : 0,1

[TEX]m_O [/TEX] dư = (0.3 - 0.25) . 32 = 1.6g
[TEX]m_P_2O_5 = 0,1 . 142 = 14,2 g [/TEX] :p
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
Top Bottom