hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobeghetmua_th_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hợp chất [tex]MX_2[/tex]. Trong phân tử [tex]MX_2[/tex] có tổng số hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt h0k mang điện là 44 hạt. Số khối X lớn hơn số khối M là 11. Tổng số hạt cơ bản trong X lớn hơn trong M là 16 hạt. Xác định số p và số n của M và X?
 
H

happyforyou

Gọi Z1 và N1 là số hạt p và n của M (vì p=e=Z)
Gọi Z2 và N2 là số hạt p và n của X
Theo đề bài, ta có:
2Z1 + N1 + 2(2Z2 +N2) = 140
2Z1 + 4Z2 - N1 - N2 = 44
Z2 + N2 - Z1 - N1 = 11
2Z2 + N2 - 2Z1 - N1 = 16
----> Giải hệ PT 4 ẩn --> Tìm là xong :D.... Đề có vấn đề hay sao mà tui giải hok ra j hết ^^!
Nhưng cách làm đúng đó!
 
V

vongoctram06

mình giải không ra mới gửi lên các bạn giải thử đó
chắc đề bài có vấn đề rùi đó
thank bạn đã góp ý kiến cho đề bài này nha!
 
N

ngoisaobang_2010

Gọi Z1 và N1 là số hạt p và n của M (vì p=e=Z)
Gọi Z2 và N2 là số hạt p và n của X
Theo đề bài, ta có:
2Z1 + N1 + 2(2Z2 +N2) = 140
2Z1 + 4Z2 - N1 - N2 = 44
Z2 + N2 - Z1 - N1 = 11
2Z2 + N2 - 2Z1 - N1 = 16
----> Giải hệ PT 4 ẩn --> Tìm là xong :D.... Đề có vấn đề hay sao mà tui giải hok ra j hết ^^!
Nhưng cách làm đúng đó!

---> Hệ đúng rồi đó. Nhưng chắc đề này có vấn đề rồi :p
 
A

anhsao3200

Cho hợp chất [tex]MX_2[/tex]. Trong phân tử [tex]MX_2[/tex] có tổng số hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt h0k mang điện là 44 hạt. Số khối X lớn hơn số khối M là 11. Tổng số hạt cơ bản trong X lớn hơn trong M là 16 hạt. Xác định số p và số n của M và X?
uhm đề bài có vấn đề thật

rồi

........................
 
G

gororo

Cho hợp chất [tex]MX_2[/tex]. Trong phân tử [tex]MX_2[/tex] có tổng số hạt cơ bản là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt h0k mang điện là 44 hạt. Số khối X lớn hơn số khối M là 11. Tổng số hạt cơ bản trong X lớn hơn trong M là 16 hạt. Xác định số p và số n của M và X?
Thứ nhất: bài ko có vấn đề
Thứ 2: pt thứ 2 của hệ sai rồi
2p1+ n1 + 4p2 + 2n2=140.............(1)
2p1 + 4p2 - n1 -2n2=44.................(2)
p2 + n2 - p1 - n1=11......................(3)
2p2 + n2 - 2p1 - n1=16..................(4)
từ 1 và 2 => 2n1 + 4n2=96
Từ 3 và 4 => n2-n1=6
=>n1=12 ; n2=18
Thay n1, n2 vào 1 và 3 đc:
2p1 + 4p2=92
p2-p1=5
=>p1=12 =>M là Mg
p2=17 =>X là Cl
Chắc các em thấy A của M =35 nên ko biết nó là chất j phải ko?
Clo trong tự nhiên có 2 đồng vị là clo 35 (có 18n) và clo 37 (có 20n)
cái 35,5 mà chúng ta dùng nói nôm na là M tb thôi, chứ A=p+n thì phải nguyên chứ ko có ,5 đâu nhé!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom