Hoá 8

N

noname...

vỏ thứ nhất là 2 electron vỏ thứ 2 là 8 êc tron vỏ thứ 3 cũng 8 electron vỏ 4 là 16 electron xong rùi dựa vào cái đó mà tếnh =.=
 
K

kira_l

Bạn nào tốt bụng thì chỉ mình cái cách tìm số lớp electron và số e trong 1 lớp của 1 nguyên tố với

Muốn tìm xem e có bao nhiêu lớp thì

n = 1 < K > 1s .......... ...2e

n = 2 < L > 2s 2p ..........8e

n = 3 < M > 3s 3p 3d .....18e

n = 4 < N > 4s 4p 4d 4f ...32e

n = 5 < O > 5s 5p 5d 5f ....32e

n = 6 < P > 6s 6p 6d 6f .....32e

Chắc cậu hỏi số e tối đa trong 1 lớp nhỉ ? =,=

Ví dụ N < 7p => 7e >

sẽ là [TEX]1s^2 2s^2 2p^3 [/TEX]

=> có 2 lớp :D

số e ở lớp 1 là 2

số e ở lớp 2 là 5
 
T

thjenthantrongdem_bg

Nói thiệt là mình đã tìm rùi nhưng ko thấy . Bạn chỉ giúp mình đc ko ????

SGK8 - t14 bạn ah? :D

vỏ thứ nhất là 2 electron vỏ thứ 2 là 8 êc tron vỏ thứ 3 cũng 8 electron vỏ 4 là 16 electron xong rùi dựa vào cái đó mà tếnh =.=

pạn này nói đúng rồi đó.

Muốn tìm xem e có bao nhiêu lớp thì

n = 1 < K > 1s .......... ...2e

n = 2 < L > 2s 2p ..........8e

n = 3 < M > 3s 3p 3d .....18e

n = 4 < N > 4s 4p 4d 4f ...32e

n = 5 < O > 5s 5p 5d 5f ....32e

n = 6 < P > 6s 6p 6d 6f .....32e

Chắc cậu hỏi số e tối đa trong 1 lớp nhỉ ? =,=

Ví dụ N < 7p => 7e >

sẽ là 1s^2 2s^2 2p^3

=> có 2 lớp

số e ở lớp 1 là 2

số e ở lớp 2 là 5
chị kira ơi! Phần này lớp 8 chưa học đâu ạ. Cái này là kiến thức lớp 10 :-j
 
T

thjenthantrongdem_bg

lớp đầu tiên không quá 2 e
__ thứ 2 _________ 8 e

sao lại là không quá 2 e hả bạn :|

 
N

nhoc_luoi_0311

vỏ thứ nhất là 2 electron vỏ thứ 2 là 8 êc tron vỏ thứ 3 cũng 8 electron vỏ 4 là 16 electron xong rùi dựa vào cái đó mà tếnh =.=
Hôm thứ 7 lớp mình học bài này.H thì mình biết cách tính rùi.Cảm ơn các bạn nhiều.Nhưng có điều này,theo như cô giáo mình dạy thì là lớp thứ 4 là 18.Có phải 16 đâu.Ai đúng đây:|
 
H

huongduongxanh_97

lớp dầu tiên không qúa 2e vì mỗi lớp chỉ có số e nhất địnhmà số e lớp 1 theo quy ước la 2e
lớp 1 (s):2e
lớp2 (p):8e
lớp3 (d):8e
lớp4:8e
số P=sốe
vd cho bạn nè
nguyên tử canxi
P=20 suy ra e=20
có 4 lớp e
lớp ngoài cùng có 2e
 
N

nhoc_luoi_0311

lớp dầu tiên không qúa 2e vì mỗi lớp chỉ có số e nhất địnhmà số e lớp 1 theo quy ước la 2e
lớp 1 (s):2e
lớp2 (p):8e
lớp3 (d):8e
lớp4:8e
số P=sốe
vd cho bạn nè
nguyên tử canxi
P=20 suy ra e=20
có 4 lớp e
lớp ngoài cùng có 2e
lớp 4 :8 e là sao hả bạn.Theo mình đc biết thì lớp 4 là 18 e đấy chứ
 
H

hongnhung.97

vậy các bạn ơi!
lớp thứ tư có bao nhiêu electron?
theo mình biết thì hình như la 8
không biết thế có đúng không?
các bạn chỉ giúp mình với!
 
N

nhoc_luoi_0311

vậy các bạn ơi!
lớp thứ tư có bao nhiêu electron?
theo mình biết thì hình như la 8
không biết thế có đúng không?
các bạn chỉ giúp mình với!
Lớp thứ nhất có 2,lớp thứ 2 có 8,lớp thứ 3 cũng có 8,lớp thứ 4 có 18,lớp thứ 5 có 18,lớp thứ 6 có 32,lớp thứ 7 cũng có 32 nhé :D:D:D:D:D:D:D
 
C

caybutthanki

theo tớ là thế này

lớp electron ở trong cùng có nhiều nhất là 2e

còn các lớp còn lại có nhiều nhất 8e. cứ như thế là bạn tính ra được số lớp e thôi
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Lớp thứ nhất 2e
Lớp thứ 2 : 8e
Lớp thứ 3: 8e
Lớp thứ tu là 8e
Thầy mình bày zậy đó bạn thử tham khảo xem nha
 
Top Bottom