[hóa 8]

T

tuhau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ giúp mình cách tìm 1 nguyên tố háo học. VD:
Nguyên tố A tạo được hai lọai oxit. % về khối lượng của oxi trong 2 oxit lần lượt là 50% và 60%. Xác định nguyên tử khối của A và cho biết công thức hai oxit trên
Nhanh nha mình đang cần
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

@tuhau : Đầu tiên bạn viết công thức tổng quát của oxit ,rồi lập phương trình là dc ^^

VD :Nguyên tố A tạo được hai lọai oxit. % về khối lượng của oxi trong 2 oxit lần lượt là 50% và 60%. Xác định nguyên tử khối của A và cho biết công thức hai oxit trên

2 oxit của A là A2Ox và A2Oy ( x và y là hai hoá trị của A )

Trong A2Ox
16x .100% :( 2A + 16x) = 50
=> A = 8x
=> A là lưu huỳnh (x =4)
CT của oxit : SO2
Trong A2Oy

1600y : ( 2A + 16x) = 60
=> A= 16y/3
=> A là lưu huỳnh ( y =6)

Ct : SO3
 
Top Bottom