hóa 8

Status
Không mở trả lời sau này.
C

conan193

chứ em mới học có tới đó thui
thậm chí còn chưa học mol mà
chị có bài nào hay hay
chỉ em với

ở một nông trường, người ta dùng muối đồng ngậm nước CuSO4. 5H2O để bón ruộng .
người ta bón 25 kg muối trên một ha đất . lượng Cu được đưa vào đất là bao nhiêu
( với lượng phân bón nói trên).biết rằng muối đó chứa 5% tạp chất.
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

chứ em mới học có tới đó thui
thậm chí còn chưa học mol mà
chị có bài nào hay hay
chỉ em với

ở một nông trường, người ta dùng muối đồng ngậm nước CuSO4. 5H2O để bón ruộng .
người ta bón 25 kg muối trên một ha đất . lượng Cu được đưa vào đất là bao nhiêu
( với lượng phân bón nói trên).biết rằng muối đó chứa 5% tạp chất.
Mình chưa học muối ngậm nước nên chỉ tính bậy ra như sau thoai:
m tạp chất = (25.5)/100
=> m tạp chất = 1.25 (kg)
=> m muối ngậm nước = 25-1.25 = 23.75 (kg)
Làm đến đây thì mình tịt, hjx :((
 
C

conan193

CHưa học tới mol mà làm mấy bài này ,hay thật ;))
........................................................................
chưa học vẫn làm được
có điều tính hơi dài thui

phan tử khối của CuSO4 là250đv.C =64+32+64+(18.5)
trong 250 g muối CuSO4 có 64g Cu
trong 25kg _____________x kg Cu
x= (64.25):250=6,4 kg
lượng Cu thực tế:
6,4 .95%=6.08 kg
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom