Hoá 8

C

cobekieuky_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tính khối lượng AgNO3 bị tách ra khỏi 75 gam dung dịch bão hoà AgNO3 ở 50*C , khi hạ nhiệt độ dung dịch xuống 20*C . Biết độ tan của AgNO3 (20*C) là 222g , ở 50*C là 455 g .
2. Có 2 dung dịch HCl nồng độ 0.5M và 3M.Tính thể tích dung dịch cần lấy để pha được 100 ml dung dịc HCl 2.5M.
3,khi hoà tan muối FeSO4 .7H2O váo 168,1g nước ,thu được dung dịch FeSO4 có nồng độ 2.6% . Tính m ?
4.hoaf tan hoán toán 16.25 g một kim loại hoá trị II bằng dd HCl 18.25% ( D = 1.2g/ml)
thu được dd muối và 5.6 lít hidro
a) Xác định kim loại
b) Xác đinh khối lượng dd HCl 18.25% đã dùng ? Tinhd nồng độ mol của dd HCl trên ?
c) tìm C% của dd muối sau phản ứng ?
5. Để hoà tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm một kim loại hoá trị II và một kim loại hoá trị III phải dùng 170ml dd HCl2M
a) Cô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g hh muối khan .
b) tính thể tích hidro thu được sau phản ứng .
c) Nếu biết kim loại hoá trị III là Al và nó có số mol gấp 5 lần số mol kim loại hoá trị II . Hãy xác định tên kim loại hoá trị II.
6.
Có một oxit sắt chưa rõ công thức . Chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau .
a) Để hoà tan hết phần 1 thì cần 150ml dd HCl 3M.
b) Cho một luồng khí CO dư đi qua phần 2 nung nóng , thu được 8.4 g sắt . Tìm công thức oxit sắt trên .
7.
Nguyên tố X có thể tạo thành với Fe hợp chất dạng FeaXb , phân tử này gồm 4 nguyên tử có khói lượng mol là 162.5 g . Hỏi tên nguyên tố x
8.
Trong công nghiệp điều chế H2SO4 từ FeS2 theo sơ đoof sau :
FeS2 ------> SO2 ----->SO3 -----> H2SO4
a) Viét phương trình phản ứng và ghi rõ điều kiện
b) tính lượng axit 98% điều chế được từ 1 tấn quặng chứa 60% FeS2 . Biết hiệu suất phản ứng là 80%
9.
Khi cho SO3 tác dụn với H2O ta được dd H2SO4 . tính lượng H2SO4 thu được khi cho 40 g SO3 tác dụng với nướ . biết hiệu suất phản ứng là 95%.
 
N

nhoklemlinh

8.
Trong công nghiệp điều chế H2SO4 từ FeS2 theo sơ đoof sau :
FeS2 ------> SO2 ----->SO3 -----> H2SO4
a) Viét phương trình phản ứng và ghi rõ điều kiện
9.
Khi cho SO3 tác dụn với H2O ta được dd H2SO4 . tính lượng H2SO4 thu được khi cho 40 g SO3 tác dụng với nướ . biết hiệu suất phản ứng là 95%.
8.4fes2+11o2--(t*-)->2fe2o3+8so2
2so2+o2--(t*,V2O5)-->2so3
so3+h2o--->h2so4
9.nso3=0,3125mol\Rightarrownso3(pu)=95%.0,3125=0,296875mol=nh2so4
mh2so4=29.09375g
 
0

0915549009

4)
a) KL đó là Zn ( KL mol = 65 g)
b) KL dd HCl 18, 25 % là 120 g
c) có việc bận lát làm típ vậy
 
K

kira_l

Nguyên tố X có thể tạo thành với Fe hợp chất dạng FeaXb , phân tử này gồm 4 nguyên tử có khói lượng mol là 162.5 g . Hỏi tên nguyên tố x

a + b = 4 => a = 4-b

56a + Xb = 162,5

=> 56.(4-b) + Xb = 162,5

61,5 = (56 - X )b

Thử b = 2 hoặc 3

* Với b = 2 => ko ra X

* Với b = 3 => X là Cl2


6.
Có một oxit sắt chưa rõ công thức . Chia lượng oxit này làm 2 phần bằng nhau .
a) Để hoà tan hết phần 1 thì cần 150ml dd HCl 3M.
b) Cho một luồng khí CO dư đi qua phần 2 nung nóng , thu được 8.4 g sắt . Tìm công thức oxit sắt trên .

Ct FexOy

FexOy + 2yHCl ====xFeCl2y/x + yH2O

a.............2ay

=> 2ay = 0,45 => ay = 0,225

FexOy + yCO ====xFe + yCO2

a.............................ax

=> ax = 8,4/56 = 0,15

=> ay/ax = 0,225/0,15 = 3 : 2

=> Ct sắt oxit là Fe2O3



5. Để hoà tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm một kim loại hoá trị II và một kim loại hoá trị III phải dùng 170ml dd HCl2M
a) Cô cạn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g hh muối khan .
b) tính thể tích hidro thu được sau phản ứng .
c) Nếu biết kim loại hoá trị III là Al và nó có số mol gấp 5 lần số mol kim loại hoá trị II . Hãy xác định tên kim loại hoá trị II.

n_HCl = 0,34 => m_HCl = ...

mà n_HCl = 2n_H2

=> n_H2 = 0,17 => m_H2 = ....

Áp dụng bảo toàn khối lượng

=> m_2 kim loại + m_HCl = m_muối + m_H2

=> m_Muối = m_2 kim loại + m_HCl - m_H2

V_H2 = 0,17 . 22,4 = ?

 
P

p3o

c,bài 5
2Al+6HCl-->2AlCl3+3H2
5x....15x........................mol
A+2HCl-->ACl2+H2
x...2x.....................mol
nHCl=170/1000*2=0.34mol=15x+2x=17x
==>>x=0.02
-->mAl=0.02*5*27=2.7
-->mA=4-2.7=1.3g
M=65==>A là Zn
 
P

p3o

3;trong 278gFeSO4.7H2O có 152g, 126gH2O

............m..............................76m/139.....63m/139
C%FeSO4=(76m/139*100)/(63m/139+168.1)=2.6
==>>m=8.17g
 
P

p3o

1;Ở 50*C 455gAgNO3+100gH2O-->555gdd bão hòa
................61.486......<--13.514..<--75
ở 20*C 222gAgNO3+100gH2O
............30..............<--13.514
m kết tinh =61.486-30=31.486g
 
L

letrang3003

hỳ hỳ ! bị nhầm nhọt hichic , tại em kí hiệu là B chứ bộ , ban kĩa là A nên nhầm :-s
Al+B + 5HCl --> AlCl3 + BCl2 + 5/2 H2.
Roài đó, ko nhìn lại :p
 
Top Bottom