[hoá 8]

P

...pebun...gac0n...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi ngừi giúp đỡ bun làm mấy bài nài!!
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
=================>
Câu 1: Các cặp chất sau đây cặp nào xảy ra pư, viết PTHH:
a) Dd NaOH và dd HCl
b) B) CaCO_3 và dd H_2SO_4
c) Dd NaOH và dd Na_2CO_3
d) Dd Ca(OH)_2 và dd Na_2CO_3
e) Dd NaHCO_3 và dd NaOH
f) Dd K_2CO_3 và dd Na_2SO_4
g) Fe và dd AgNO_3
h) Na và dd FeCl_2
i) Fe và dd NaCl
j) Dd AgNO_3 và dd HCl
k) Dd NaHCO_3 và dd HCl

Câu 2: Từ các chất: CaCO_3, H_2O, CóO_4, KClO_3, FeS_2. Hãy viết các PTPƯ điều chế: Vôi sống, vôi tôi, CuO, CuCl_2, CaSO_4, KOH, Fe_2(SO_4)_3. Các điều kiện pư và chất xúc tác cần thiết coi như có đủ

Câu 3: Có những chất sau: Cu, CuO, MgCO_3, Mg, MgO, Na_2SO_3. Hãy cho biết:
1. Chất nào nói trên tác dụng đc vs dd HCl sinh ra:
a. Chất khí cháy đc trong không khí
b. dd có màu xanh
c. dd kh khí làm đục nước vôi trong
d. dd không màu và nước
Viết tất cả những PTHH xảy ra
2. Chất nào không tan trong dd HCl? Em hãy giới thiệu 2 chất nào có thể hoà tan đc chất trên? Viết các PTHH xảy ra
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Câu 1: Các cặp chất sau đây cặp nào xảy ra pư, viết PTHH:
a) Dd NaOH và dd HCl=>NaCl + H2O
b) B) CaCO_3 và dd H_2SO_4=>CaSO4 + CO2 + H2O
c) Dd NaOH và dd Na_2CO_3
d) Dd Ca(OH)_2 và dd Na_2CO_3=>CaCO3 + 2NaOH
e) Dd NaHCO_3 và dd NaOH=>Na2CO3 + H2O
f) Dd K_2CO_3 và dd Na_2SO_4
g) Fe và dd AgNO_3
Nếu Fe dư thì ra Fe(NO3)2 + Ag;
Nếu AgNO3 dư thì ra Fe(NO3)3 + Ag
h) Na và dd FeCl_2
i) Fe và dd NaCl
j) Dd AgNO_3 và dd HCl=>AgCl + HNO3
k) Dd NaHCO_3 và dd HCl=>NaCl + CO2 + H2O
Những cái in đậm là có p.ư

Câu 3: Có những chất sau: Cu, CuO, MgCO_3, Mg, MgO, Na_2SO_3. Hãy cho biết:
1. Chất nào nói trên tác dụng đc vs dd HCl sinh ra:
a. Chất khí cháy đc trong không khí
Mg: Mg + 2HCl=>MgCl2 + H2
2H2 + O2=>2H2O
b. dd có màu xanh
CuO: CuO + 2HCl=>CuCl2 + H2O
c. dd kh khí làm đục nước vôi trong
MgCO3 và Na2SO3:
MgCO3 + 2HCl=>MgCl2 + CO2 + H2O
CO2 + Ca(OH)2=>CaCO3 + H2O
Na2SO3 + 2HCl=>2NaCl + SO2 + H2O
SO2 + Ca(OH)2=>CaSO3 + H2O
d. dd không màu và nước
MgO: MgO + 2HCl=>MgCl2 + H2O
2. Chất nào không tan trong dd HCl? Em hãy giới thiệu 2 chất nào có thể hoà tan đc chất trên? Viết các PTHH xảy ra
Cu. Hai chất có thể hòa tan là HNO3 và H2SO4 đặc nóng
Cu + 4HNO3=>Cu(NO3)2 + 2NO2 + H2O
Cu + 2H2SO4=>CuSO4 + SO2 + 2H2O
Bài 2 có chất ko biết là cái gì em sửa lại nhé !
 
P

...pebun...gac0n...

Câu 2: Từ các chất CaCO3, H2O, CuSO4, KClO3, FeS2. Hãy viết cá PTPƯ điều chế: Vôi sống, vôi tôi, CuO, CuCl2, CaSO4, KOH, Fe2(SO4)3. Các điều kiện pư và chất xúc tác cần thiết coi như có đủ
=================>
Câu 2 bun sửa lại roài đây ạk!!
 
T

thaicuc95

Câu 2: Từ các chất CaCO3, H2O, CuSO4, KClO3, FeS2. Hãy viết cá PTPƯ điều chế: Vôi sống, vôi tôi, CuO, CuCl2, CaSO4, KOH, Fe2(SO4)3. Các điều kiện pư và chất xúc tác cần thiết coi như có đủ
=================>
Câu 2 bun sửa lại roài đây ạk!!
CaCO3 = CaO + CO2 ( vôi sống )
CaO + H2O => Ca(OH)2 ( vôi tôi )
Ca(OH)2 + CuSO4 = CaSO4 + Cu(OH)2
KClO3 => KCl + O2
KCl + H2O = KOH + Cl2 + H2
FeS2 => Fe2O3 +SO2
SO2 + O2 = SO3
SO3 + H2O = H2SO4
Fe2O3 + H2SO4 = Fe2(SO4)3 + H2O
 
Top Bottom