[hóa 8] xd công thức

G

gaubongf1

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Gọi công thức của hidroxit:MOH
_a là số mol của MOH:
2M(OH)n+2nHNO3=>2M(NO3)n+nH2O
a------------>a.n------------->a------>a
m(ddsaupư)=63a.n.100/6.3+a(M+17n)
=a(M+1017n)g
m(MNO3)=a(M+62n)g
Sau phản ứng thu được dd muối nitrat có nồng độ là 8.96%:
=>C%[M(NO3)n]=a(M+62n)/a(M+1017n)=8.96/100
=>M+62n=0.0896(M+1017n)
=>0.9104M=29.1232n
=>M=32n
Xét hóa trị n của M:
+n=1=>M=32(loại vì S không là nguyên tố kim loại)
+n=2=>M=64(nhận)
+n=3=>M=96(loại)
Vậy công thức hidroxit là Cu(OH)2.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!:)
 
Top Bottom