[Hóa 8] Xác định tên nguyên tố

N

nguynteucphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hãy xác định tên của các nguyên tố hóa học sau:
a) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 2 lần nguyên tử cacbon.
b) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 2 lần nguyên tử oxi.
c) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 4 lần nguyên tử oxi.
2. Lập công thức phân tử của các nguyên tố sau:
a) Phân tử gồm nguyên tố nitơ (III) và nguyên tố hiđro.
b) Thành phần phân tử có 50% nguyên tố lưu huỳnh và 50% nguyên tố oxi về khối lượng.
c) Thành phần phân tử gồm nguyên tố C và H, trong đó C chiếm 92.3% về khối lượng.
 
P

pety_ngu



1. Hãy xác định tên của các nguyên tố hóa học sau:
a) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 2 lần nguyên tử cacbon.
M=2*12=24 (Mg: magie)
b) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 2 lần nguyên tử oxi.
R= 2*16=32(S: lưu huỳnh )
c) Nguyên tử có khối lượng nặng gấp 4 lần nguyên tử oxi.
A=4*16=64(Cu : đồng )
2. Lập công thức phân tử của các nguyên tố sau:
a) Phân tử gồm nguyên tố nitơ (III) và nguyên tố hiđro.
$NH_3$
b) Thành phần phân tử có 50% nguyên tố lưu huỳnh và 50% nguyên tố oxi về khối lượng.
công thức phân tử là $S_xO_y$
theo đề ta có
32x=16y
<=>x=2y
=>x=1, y=2
$SO_2$
c) Thành phần phân tử gồm nguyên tố C và H, trong đó C chiếm 92.3% về khối lượng.
 
P

pokemonno1

1.a) [FONT=MathJax_Math]M[FONT=MathJax_Math]gcccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc[/FONT]cccc
b) [FONT=MathJax_Math]S[/FONT]
c) [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]u[/FONT]
2.a) [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT]
b) [FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]cccccccccccccccccccccccccc
c) [FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT]

[/FONT]
 
Top Bottom