Hóa [Hóa 8] Xác định tên chất

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Nhật Linh 2k3

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng mười 2017
625
926
154
21
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao

Nhật Linh 2k3

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng mười 2017
625
926
154
21
Bắc Ninh
THCS Nguyễn Cao
Oxit m2o có tổng hạt là 58, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 18. Xác định tên gọi của m.

*Giúp em với, cần gấp ạ*
@Hồng Nhật @Ngọc Đạt @Gà Con Nhỏ @gabay20031 @tiểu thiên sứ
Ta có:p+e+n=58
p+e-n=18
Mà e=p =>E xét hpt qua máy tính nhé
A ghi nhầm, cái đầu tiên là p+e+n nhé
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân

Jeon Jungkookie 93

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
4
3
21
20
Thái Bình
Ta có : p+e+n=58 (1)
=> p+e-n=18 (2)
Lấy (1) trừ (2) ta đc : p+e+n-p-e+n=58-18
=> 2n =40
=> n =20
=> p+e =58-20
=> p+e =38
Vì p=e
=> p=e=19
Vậy m là Kali
( Đây ko chắc đâu nhá!!!)
 
Top Bottom