[hóa 8] Xác định số hạt

D

donald_duck

Số hạt mỗi loại:
- Số hạt mang điện( electoron hoặc proton): 12
- Số hạt không mang điện( nơtron): 6
Đơn giản quá bạn à:D
 
S

sandy_26

ta có số hạt mang điện là p và e ; p=e
số hạt không mang điện là n
theo bài ra ta có: 2p +n =18
.............................2p=2n
giải ra ta có : p=n=e=6
số hạt mang điện là 12
số hạt không mang điện : 6
chúc em học tốt!
 
N

nhocphuc_pro

Theo đề bài ta có:
n+p+e=18 (1)
p+2=2n (2)
Từ (1) và (2) => n+p+e=n+2n
=> 3n=18
=> n=6
Vì n=6 nên p+e= 12 mà số p= số e nên
p=e= 12/2=6
Vậy n=p=e= 6 hạt
 
M

mike_9696

gọi số p là x mà p=e=>tổng số hạt mang điện là 2x
k mang điện là y
theo đề ta có hpt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x+y = 18 \\ 2x-2y=0 \end{array} \right.[/tex]
=>x=6
y=6
=>e=p=n=6
 
Top Bottom