[Hóa 8]xác định nồng độ theo ptpu

T

tiennu1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:Hoa tan 12(g) canxi bang 500(g) dung dich axit HCL
a, Viet phuong trinh phan ung
b, Tinh C% cua dung dich sau phan ung
Bài 2: Trung hoà 200ml dung dịch NAOH(1M) bằng 400 ml dung dịch HCL
a, Viết phương trình phản ứng
b, Tính CM của dung dịch thu được

Mình quên cách làm dạng bài này rồi
bác nào giải hộ mấy bài này nha
thanksyou nhìu nghen ^^!


>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
C

cattrang2601

Bai 1:Hoa tan 12(g) canxi bang 500(g) dung dich axit HCL
a, Viet phuong trinh phan ung
b, Tinh C% cua dung dich sau phan ung
Bài 2: Trung hoà 200ml dung dịch NAOH(1M) bằng 400 ml dung dịch HCL
a, Viết phương trình phản ứng
b, Tính CM của dung dịch thu được

Mình quên cách làm dạng bài này rồi
bác nào giải hộ mấy bài này nha
thanksyou nhìu nghen ^^!
bài 1:
a. ptpu:
Ca + 2H2O \Rightarrow Ca(OH)2 + H2

Ca(OH)2 + 2HCl \Rightarrow CaCl2 + 2H2O

b.nồng độ % của dung dịch sau phản ứng:
C%= 12/500*100%=2.4%

Bài 2:
a.ptpu
NaOH +HCl \RightarrowNaCl +H2O
b. hình như bạn quên không ghi nồng độ HCl thì phải...................!!!!!!!!!!:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
C

cosy

1. a) Ca + 2HCl --> [tex]CaCl_2[/tex] + [tex]H_2[/tex]
b) C% = (mct : mdd)*100% = (12/500)*100% = 2,4%

2.
a) NaOH + HCl --> NaCl + [tex]H_2O[/tex]
Thân



 
Top Bottom