[Hóa 8]xác định nồng độ dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
THANKS

>>chú ý tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

1. Trộn 30 ml dung dịch chứa 2,22g CaCl2 với 70 ml dung dịch chứa 1,7g AgNO3 Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng Tính nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch thay đổi ko đáng kể)
2. Cho 1,96g Fe vào 100ml CuSO4 10% ( D= 1,12g/ml) Xác định nồng độ mol của chất trong dung dịch sau phản ứng ( giả sử V dung dịch sau phản ứng thay đổi ko đáng kể)
THANKS
2 bài cùng dang toán dư mà
Bài 1: n CaCl2 =0.02, n AgNO3=0.01
CaCl2 + 2AgNO3 = Ca(NO3)2 + 2AgCl
0.02/1>0.01/2 => AgNO3 hết , pt pư tính theo mol AgNO3
Tính CM thì tìm tổng thể tích , rồi tìm mol CaCl2 dư , mol Ca(NO3)2 tạo thành
Bài 2 : Tương tự
Ko hiểu chỗ nào hỏi mình
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom