{Hoa 8} Xác định nồng độ% của dung dịch thu được

S

sky9x

Ca + H2SO4 ----> CaSO4 + H2
nCa =0,3mol
Ca + H2SO4 -----> CaSO4 + H2
0,3 0,3
mH2SO4 =29,4
C% =9,8 %
 
L

letrang3003

Hoà tan 12 gam Canxi bằng 300 gam dung dịch Axitsunfuric
a, Viết phương trình phản ứng
b, Tính C% dung dịch thu được sau phản ứng
Nồng độ % được kí hiệu là: C%
Làm thử hem ;)
Phương trình:
[TEX]Ca+H_2SO_4---->H_2+CaSO_4[/TEX]
[TEX]n_Ca=12/40=0,3[/TEX]mol = [TEX]n_H_2SO_4=0,3[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]n_CaSO_4 = 0,216[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]m_CaSO_4 = 0,216 . 136 = 29,37[/TEX]g
C%=[TEX]\frac{29,37.100}{300}[/TEX][TEX]=9,79%[/TEX]


 
P

pttd


Làm thử hem ;)
Phương trình:
[TEX]Ca+H_2SO_4---->H_2+CaSO_4[/TEX]
[TEX]n_Ca=12/40=0,3[/TEX]mol = [TEX]n_H_2SO_4=0,3[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]n_CaSO_4 = 0,216[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]m_CaSO_4 = 0,216 . 136 = 29,37[/TEX]g
C%=[TEX]\frac{29,37.100}{300}[/TEX][TEX]=9,79%[/TEX]



tra lại hộ tớ bảng tính tan xem [TEX]CaSO_4[/TEX] có phải là chất tan tạo dung dịch ko ???? mà có C% được???
 
T

tiennu1712


Làm thử hem ;)
Phương trình:
[TEX]Ca+H_2SO_4---->H_2+CaSO_4[/TEX]
[TEX]n_Ca=12/40=0,3[/TEX]mol = [TEX]n_H_2SO_4=0,3[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]n_CaSO_4 = 0,216[/TEX]mol
\Rightarrow[TEX]m_CaSO_4 = 0,216 . 136 = 29,37[/TEX]g
C%=[TEX]\frac{29,37.100}{300}[/TEX][TEX]=9,79%[/TEX]



mình không hiểu bạn lấy MCaS04 ở đâu mà = 300g được
lẽ ra bạn phải tính MCaSo4=200=12=212g chứ không phải bằng 300g
 
Top Bottom