[Hóa 8] Xác định nguyên tử

T

thuylinh_linhlinh

Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

một nguyên tử X có tổng khối số hạt cơ bản bằng 58 và số khối <40. Hỹ xác định tên nguyên tử trên. biết số khối (A)= n+p và p n1.5p

58:3,5 \leq Z \leq 58 : 3
được 17 , 18 , 19

sau đó biện luận theo số khối

số khối = 19 + 20 = 39 ( thỏa mãn ) => là K

2 cái kia cũng biện luận nhưng ko thỏa mãn ( loại )
 
L

lovelybones311

một nguyên tử X có tổng khối số hạt cơ bản bằng 58 và số khối <40. Hỹ xác định tên nguyên tử trên. biết số khối (A)= n+p và
p+n+e=58 -> 2p +n =58 (1)
p+n<40 (2)
rút n từ pt (1) thế vào 2 được p> 18
mà n < hoặc = 1,5p
thay vào 1 được 3,5p <58 ->p<19,33
mà p nguyên dương -> p=19
-> n =20
-> X là K
 
G

girlbuon10594

~~> Gợi ý: Lấy dòng này của anhtrai

[TEX]58:3,5 \leq Z \leq 58 : 3 [/TEX]

Được [TEX]17 , 18 , 19[/TEX]


Ta có: [TEX]2Z+N=58[/TEX]

Lại có [TEX]Z+N<40[/TEX]

\Rightarrow [TEX]Z>18[/TEX]

\Rightarrow [TEX]Z=19[/TEX]

Vậy là Kali
 
Top Bottom