[Hoá 8] xác định kim loại

  • Thread starter o0osoccono0o
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,517

O

o0osoccono0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan hoàn toàn 4g hỗn hợp gồm kim loại A hóa trị 2 va kim loại B hóa trị 3, phải dùng 0,34 mol axit HCl.
a)Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam chất rắn.
b)Tính thể tích khí thoát ra ở đktc.
c)Nếu kim loại hóa trị 3 ở trên là Al và có số mol gấp 5 lần số mol của kim loại hóa trị 2 thì kim loại A la kim loại nào ?

Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

m muối= m kl + m Cl- = 4+0.34x35.5= 16.07g

V [TEX]H_2[/TEX]=0.34/2*22.4=3.808(l)

gọi a là số mol kim loại m

>>27*5*a +m*a=4

vì 1 mol Al >> 1.5 mol [TEX]H_2[/TEX] 1 mol kl m>>>1 mol [TEX]H_2[/TEX]

>>>>>>> 1.5*5a+a=0.17 >>>>>>>> a=002 >>>>>>>> m=65>>>> Zn
 
Top Bottom