[Hóa 8] Xác định hợp chất B

Q

quyduongvp02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hợp chất B( có N,H,S,O)với %khối lượng tương ứng: %N=12,17;%H=4,35%;%S=27,83%; còn lại là oxi.Biết khi cho 0,1 mol B tác dụng với BaCl2 thu đc 23,3 g kết tủa BaSO4
a)Xác định CT phân tử của B
b)Viết PTHH theo gợi ý sau:
B+dung dịch NaOH-->khí NH3
B+BaCO3--->kết tủa BaSO4 và khí CO2

2)Cho 6,2 g hh Na và K vào 100 ml nước thu đc 100 ml dd A(d=1,06g/ml)
a)Tính % khối lượng Na và K trong hh đầu(H2o có d=1g/ml)
b)Trung hòa 10 ml A bằng dd HNO3 0,1 M.Tính thể tích HNO3 cần dùng
 
Last edited by a moderator:
V

vohungvuong

trả lời hay

1 a. %O= 100-12,17-4,35-27,83=55,65%
Gọi CTHH của hợp chất là NxHySzOt (x,y,z,t thuộc N*)
Ta có x:y:z:y= 12,17/14 : 4,35/1 : 27,83/32 : 55,65/16
= 0,87 : 4,35 : 0,87 : 3,48
\Rightarrow x:y:z:t= 1:5:1:4
\Rightarrow CTPT NH4HSO4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom