[hoá 8]Xác định CTHH

B

be_bi_kute

T

trang14

mọi người giúp tớ bài ni zới nha: Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí A cần 2,5 thể tích khí Oxi sinh ra 8,8g [TEX]CO_2[/TEX] và 1,8g [TEX]H_2O[/TEX]. Biết A có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] là 13. Xác định CTHH của A.

[TEX]n_{H_2O} = 0,1 mol \Rightarrow n_H (A) = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_{CO_2} = 0,2 mol \Rightarrow n_C (A) = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_H : n_C = 1:1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CTHH: (CH)_n[/TEX]
Có:[TEX] 13n = 2.13 \Rightarrow n= 2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]C_2H_2[/TEX]
 
C

chaijo

bài này anh làm còn sơ suất. Mình phải thử xem, trong CTHH cần tìm có õi hay không rồi mới được kêt' luận như vậy.

ta có :
n H2O = o,1 mol => n O = 0.1mol
n CO2= 0,2 mol=> n O = 0,2.2 = 0,4 mol
Vậy số mol oxi t/g/p/ứ là: 0,5 : 2 = 0,25 =>V02 = 5,6l>2,5l.
Vậy trong CTHH cần tìm có O. HẾT. không pek coas đúng ko nhi?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom