[Hoá 8] Xác định CT

H

hongthai1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ñoát chaùy hoaøn toaøn m gam chaát A caàn duøng heát 5,824 dm3 O2 (ñktc). Saûn phaåm coù CO2 vaø H2O ñöôïc chia ñoâi. Phaàn 1 cho ñi qua P2O5 thaáy löôïng P2O5 taêng 1,8 gam. Phaàn 2 cho ñi qua CaO thaáy löôïng CaO taêng 5,32 gam. Tìm m vaø coâng thöùc ñôn giaûn

Chú ý: Tiêu đề và không dùng size chữ quá lớn nha em.
 
Last edited by a moderator:
D

danghoangyennhi1998

Góp ý nè: Bạn nên đổi lại Font chữ Time New Roman đi, mọi không đọc được đề thì sao giúp bạn được! :)
 
K

kienthuc.

Anh xin giúp em ở câu hỏi này nhé!

Ñoát chaùy hoaøn toaøn m gam chaát A caàn duøng heát 5,824 dm3 O2 (ñktc). Saûn phaåm coù CO2 vaø H2O ñöôïc chia ñoâi. Phaàn 1 cho ñi qua P2O5 thaáy löôïng P2O5 taêng 1,8 gam. Phaàn 2 cho ñi qua CaO thaáy löôïng CaO taêng 5,32 gam. Tìm m vaø coâng thöùc ñôn giaûn
Anh gợi ý nhé!
Khối lượng p1 tăng chính là [TEX]H_2O[/TEX].
P2 chính là [TEX]H_2O[/TEX] và [TEX]CO_2[/TEX].
Từ dữ kiện ta có [TEX]nH_2O[/TEX]=0,2mol và [TEX]nCO_2[/TEX]=0,16.
Ta có nA=[TEX]nH_2O-nCO_2[/TEX]=0,04mol
=>Công thức của A là [TEX]C_4H_{10}[/TEX]
Theo ĐLBTKL: mA+m[TEX]O_2=mCO_2+mH_2O[/TEX]=>mA=2,32g.
Mến chào em!
 
Top Bottom