Hóa 8 xác định công thức của FexOy

C

chemistryislife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.24g hỗn hợp A gồm Fe và FexOy vào ống sứ đung nóng rồi cho 1 lượng dư khí H2 đi chậm qua ống để khử hoàn toàn õi của oxit đó. Lượng nước tạo thành có m=0.81g, chất rắn còn lại trong ống sau pứ có m = 2.52g. xác định CT của FexOy
 
L

luongmanhkhoa

Cho 3.24g hỗn hợp A gồm Fe và FexOy vào ống sứ đun nóng rồi cho 1 lượng dư khí H2 đi chậm qua ống để khử hoàn toàn oxi của oxit đó. Lượng nước tạo thành có m=0.81g, chất rắn còn lại trong ống sau pứ có m = 2.52g. xác định CT của FexOy
_____________________________________________
Gọi a, b lần lượt là số mol của Fe và $Fe_xO_y$
$yH_2+Fe_xO_y--->xFe+yH_2O$
.................b...................bx..............by...
$n_{H_2O}=0,045(mol)$=> by=0,045
$m_{hh}$=56a+56bx+16by=3,24(g)
=> 56a+56bx=2,52g) (1)
Mà $m_{crắn}=m_{Fe}$ còn lại= 56a+56bx=2,52(g) (2)
Từ (1) và (2) => đề sai!!!:D:D:D =))


Cơ mà đề bài này thì bó tay thật=))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom